Phản ứng của cư dân mạng Nhật Bản trước MV mới của Billie Eilish, gợi liên tưởng đến Ghibli

Billie Eilish là nữ ca sĩ đạt được nhiều thành công ở tuổi 18, kể từ khi phát hành nhạc của mình trên SoundClound. Một trong những bản Hit không thể không kể đến của nữ ca sĩ là ca khúc “Bad Guy”, thể hiện được phong cách u tối, từ ngữ mạnh bạo, ngông cuồng.

Tuy nhiên đĩa đơn gần đây nhất tựa đề “My Future”, khác biệt khá nhiều so với những sản phẩm trước đó không chỉ về giai điệu mà còn ở cách trình bày.

Trong MV ca khúc “My future” được dựng theo phong cảnh hoạt hình, Billie Eilish đi giữa khung cảnh thanh bình của vùng đồng cỏ, khung cảnh ngày càng tươi sáng, thấy rõ sự hiện diện rõ rệt của thiên nhiên.

Ảnh https://www.haveeru.com.mv/billie-eilish-introduced-a-studio-ghibli-esque-new-music-online-video-for-her-tune-my-future/

Màu sắc phong phú cùng hình ảnh cận cảnh của những chiếc lá đẫm sương khiến các Fan hâm mộ của nữ ca sĩ nhanh chóng liên tưởng để những tác phẩm của Ghibli Studio. Không chỉ bởi thiên nhiên đóng vai trò quan trọng trong MV lần này, dẫn dắt cô gái trong đêm trăng mưa rả rích, sau đó ôm ấp cô trong ánh sáng mặt trời. Trên đường đi, cô bắt gặp những con ếch đáng yêu, những con nhện đang dệt mạng, và rất nhiều sinh vật bé nhỏ khác, tương tự như trong các tác phẩm Hàng xóm của tôi là Totoro và Nausicaa của Ghibli.

MV được sản xuất bởi Chop Studio có trụ sở tại Melbourne, Australia, chiếm trọn trái tim người hâm mộ phương Tây, nhưng đồng thời các Fan của Billie Eilish ở Nhật cũng rất phấn khích vì sự tương đồng đáng yêu này.

Bài hát này ra từ tháng 2 năm nay, và Music Video cũng là hoạt hình. Nghệ sĩ dành tặng các Fan một món quà, ngay cả trong thời điểm khó khăn. Cô đã biến tất cả sự tưởng tượng và chuyển hoá nó thành định nghĩa về nghệ thuật. Tôi tôn trọng bất cứ ai có thể làm được điều đó. Chẳng phải Anime chính là một trong những cách tốt nhất để tiếp cho người Nhật động lực sao?

Con ếch bé nhỏ xuất hiện trong MV cũng được rất nhiều người Nhật yêu mến.

Những chuyện xảy ra trong năm nay có vẻ quá choáng ngợp, thế nhưng “My Future” có thể giúp bạn thư giãn và không quên hy vọng về những điều tốt đẹp hơn ở phía trước.

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: