Thống kê siêu rảnh – ngày trùng với sinh nhật của nhiều nhân vật Anime nhất là ngày nào?

Một đặc điểm quan trọng trong việc thiết kế nhân vật Anime đó là mô tả chi tiết về nhân vật, bên cạnh gắn liền nhân vật với cốt truyện. Đối với phần lớn của nhân vật Manga/Anime, bạn có thể tìm thấy Profile chính thức của nhân vật đó, bao gồm ngày sinh, kể cả khi điều này chưa từng được đề cập trong bất kỳ tập phim/truyện nào.

Một người dùng Twitter và Youtuber ảo Mitama Sakumaru (@MitamaSakumaru) đã đưa ra thắc mắc : Vậy ngày nào sẽ trùng với sinh nhật của nhiều nhân vật Anime nhất). Để giải đáp thắc mắc này, cậu ấy đã tổng hợp tài liệu từ Website Character Tanjobi 366 để tìm ra sinh nhật của 39,000 nhân vật Anime, sau đó sắp xếp và đánh dấu lại. Màu đỏ là những ngày có nhiều sinh nhật, ngược lại là màu xanh.

Theo thống kê, có 888 nhân vật Anime cùng thổi nến mừng sinh nhật vào ngày 7 tháng 7, tiêu biểu như Chirico Cuvie (Armored Trooper Votoms), Lala Satalin Deviluke (To LOVE Ru), Durham (Beastars), Litchi Faye-Ling (Blazblue Alter Memory), Kagami and Tsukasa Hiragi (Lucky Star), Maiya Hisau (Fate/Zero), Ruri Hoshino (Martian Successor Nadesico), Nanao Ise (Bleach), Ryokan Kurita (Eyeshield 21, Yusuke Makishima (Yowamushi Pedal), Shintaro Midorima (Kuroko’s Basketball), Azuki Momoi (The Idolmaster), Aoi Sakuraba (Ai Yori Aoshi), Kagari Shiina (Steins;Gate), Yuta Togashi (Love, Chunibyo & Other Delusions), Haruno Yukinoshita (My Youth Romantic Comedy is Wrong as I Expected), và Killua Zoldyck (Hunter×Hunter)

Bạn có thắc mắc tại sao lại là 7/7 không? Có lẽ vì ngày này trùng với Thất tịch. Thế nhưng bảng thống kê còn chỉ ra một lý do khác, đó là lựa chọn dễ ghi nhớ. Bên cạnh 7/7, các ngày có cùng mô típ như 1/1, 3/3, 5/5, 6/6,… cũng có nhiều sinh nhật. Các Fan của Manga/Anime thường có những sự kiện vào ngày sinh nhật của các nhân vật yêu thích, do đó mà việc tạo ra một ngày sinh dễ nhớ cũng hỗ trợ Fan khá nhiều. Tuy nhiên cũng có ngoại lệ đó là ngày 4/4 (vì số 4 = Tử, kiêng kỵ).

Ngoài ra lọt vào Top 13 của thống kê còn có ngày 14/2 (Valentine), 24/12 (Giáng sinh), 1/4 (Quốc tế nói dối). Vậy ngày nào ít được chọn để làm sinh nhật cho nhân vật nhất? Theo thống kê, chỉ có 42 nhân vật sinh vào ngày 26/5, tuy nhiên còn có các ngày khác như 11/12, 26/1 cũng bị “thất sũng”.

Điều thú vị là một số ít nhân vật được sinh vào những ngày không tồn tại như 30/2, 31/4, và 31/11. Ngày 29/2 (ngày 4 năm mới có 1 lần) cũng có số lượng sinh nhật ở mức trung bình.

 

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu xem nhân vật Anime nào có cùng ngày sinh với mình có thể sử dụng Website này.

https://schara.sunrockgo.com

 

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: