Thuộc lòng những bộ Anime kinh điển này nhưng vẫn có vài Fact mà có thể bạn chưa biết

Bạn tự xưng là một Anime, Manga Otaku chính hiệu. Bạn có thể kể tên rất nhiều cái tên Manga, Anime mà nhiều người mới nghe lần đầu.

Thế nhưng chưa chắc bạn đã biết những Fact thú vị đằng sau các Manga, Anime nổi tiếng mà có thể ai cũng biết này.

1. Mối quan hệ giữa Hunter X Hunter và Sailor Moon

Ảnh https://aminoapps.com/c/anime/page/blog/hunter-x-hunter/QDtX_ulg6rN6pxZGr3wW2RwlwgREN1

Hai Anime này có quan hệ gì với nhau? Đúng vậy, hai bộ Anime này chẳng có quan hệ gì với nhau cả, tuy nhiên hai tác giả lại có mối quan hệ đặc biệt. Yoshihiro Togashi, cha đẻ Hunter X Hunter và Naoko Takeuchi, tác giả Sailor Moon là vợ chồng. Quả nhiên là một cặp đôi vô cùng thành công trong sự nghiệp khi cả hai tác phẩm đều tạo được tiếng vang.

2. Attack on Titan

Các Titan trong Anime gợi cảm hứng từ những vận động viên boxing đẳng cấp thế giới.

Ảnh https://comicbook.com/anime/news/wwe-ufc-stars-inspired-attack-on-titans-scariest-monsters/

Võ sĩ Yushin Okami là hình mẫu của Titan Eren Yeager. Ngoài ra Yoroi no Kyojin cũng được xây dựng trên hình tượng của võ sĩ Brock Lesnar.

3. Naruto

Nếu đã là Fan của Manga, Anime, chắc chắn bạn đã xem, hoặc ít nhất nghe đến tên của bộ Anime nổi tiếng này.

Bên cạnh Naruto, Sasuke cũng là một nhân vật rất nổi bật. Bạn có biết rằng suýt chút nữa nhân vật này đã không có cơ hội xuất hiện? Tác giả Kishimoto trong quá trình sáng tác Manga Naruto ban đầu không định cho ra đời nhân vật Sasuke, nhưng sau khi thảo luận với Editor về tương lai của series, người này đã khuyên nên tạo ra một nhân vật đối thủ với nhân vật chính. Và nhờ đó chúng ta có Sasuke được rất nhiều người yêu thích, thậm chí hơn cả Naruto.

Ảnh http://nhvac7.blogspot.com/2017/04/cau-chuyen-ve-uchiha-sasuke.html

4. Death Note

Ảnh https://www.pinterest.com/pin/AdX6q9HePwiqbWeY3rW9cF9RqKsY3TDFnVVtjcNAS3NK7vMfAac-7-k/

Một bộ Anime rất thú vị, nhưng với một số người, chỉ cần nghe cái tên, họ có cảm giác đây là một bộ phim kinh dị và chưa thực sự dám bắt đầu (nếu thực sự tồn tại một quyển số thần chết như vậy đúng là cũng đáng sợ thật). Đó là lý do mà Anime Death Note đã từng bị cấm ở Trung Quốc một thời gian, vì nhiều trẻ em đã xem và ghiền đến mức mua sổ “sinh tử” và viết tên tất cả những người chúng ghét vào đó. Đúng vậy, nếu người xem Anime hay Manga không đúng với số tuổi được phân loại sẽ có thể gây hiệu ứng tiêu cực.

5. Tokyo Ghoul

Ảnh https://otsukai.com/item/3816

Fact này không liên quan đến Tokyo Ghoul mà về tác giả Ishida Sui, rất nổi tiếng với thể loại kinh dị. Chính vì vậy mà danh tính của người này cũng bí ẩn. Không thể tìm thấy bất kỳ hình ảnh nào về tác giả này, các Fan cũng không rõ về giới tính của Ishida Sui.

6. Bungo Stray Dogs

Theo bài viết lần trước của JAPO về các tác giả văn học nổi tiếng Nhật Bản, chắc các Otaku cũng nhận ra một số cái tên quen thuộc dù chưa từng đọc bất kỳ tác phẩm nào của họ?

Ảnh https://bsd-bibliophile.tumblr.com/post/164647257885/a-comparison-between-the-japanese-literary-figure

Đó là vì bạn đã xem Anime Bungo Stray Dogs và không ngờ rằng hầu hết các nhân vật trong đó đều có tên của các nhà văn nổi tiếng Nhật Bản. Nếu có hứng thú với một nhân vật nào đó trong Anime, có thể bạn cũng muốn biết hình mẫu người thật và những tác phẩm văn học tiêu biểu của người đó như thế nào chứ nhỉ?

Là một Otaku, bạn có biết tất cả những FACT kể trên không? Ngoài ra nếu biết được điều gì thú vị về Anime yêu thích, hãy chia sẻ cùng với JAPO nhé!

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: