Bạn nhận ra 10 năm đã trôi qua khi nhìn lại những Anime nổi tiếng này

Nếu bạn là một trong những người đã từng “mê mẩn” các bộ Anime này, có lẽ… bạn đã già.

Dưới đây là những bộ Anime đã kết thúc vào năm 2010, hãy cùng nhìn lại quá khứ một chút nhé. Và nếu bạn chưa xem, có thể tận dụng thời điểm này để tận hưởng, vì đây đều là những Anime xuất sắc.

Ảnh https://soranews24.com/2020/04/05/whered-the-time-go-top-anime-series-that-finished-ten-years-ago-ranked-by-japanese-netizens/

Fullmetal Alchemist

Hai anh em Edward và Alphonse Elric mất đi người mẹ của mình sau một cơn bạo bệnh. Với mong muốn hồi sinh mẹ, hai anh em đã phạm vào điều cấm kị của Thuật Giả Kim – Chuyển Hóa Người và đã phải trả giá đắt. Edward mất đi chân trái và người em, Alphonse, mất toàn bộ thân thể. Ed đánh đổi thêm cánh tay phải của mình để lấy lại linh hồn của em trai và áp nó vào một bộ giáp. Bằng sự giúp đỡ của Winry và bà Pinako Rockbell, Ed được lắp tay chân giả – automail để tiếp tục hành trình đi tìm viên đá Triết Gia huyền thoại nhằm lấy lại thân thể cho em trai và hồi phục cơ thể. Cậu gia nhập quân đội và trở thành Giả Kim Thuật Sĩ Quốc Gia. Nhưng câu chuyện mới chỉ bắt đầu từ đây, những bí mật gì đằng sau tất cả? Quanh viên đá Triết Gia và bản thân đất nước Amestris?

K-On!!

K-On!! nhận được sự chú ý trên 2 phương diện: Không chỉ là sự khắc hoạ đáng yêu đời sống học đường, sinh hoạt câu lạc bộ của những nữ sinh trung học, đây còn là Anime âm nhạc thành công nhất trong thời điểm phát hành. So với các Anime âm nhạc phát hành trước đó, soundtrack của K-On!! đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc, đồng thời nhóm nhạc của Yui, Mio, Ritsu, Azusa và Tsumugi đã “dọn đường” cho rất nhiều ban nhạc học đường ra đời trong các Anime về sau.

Inuyasha: The Final Act

InuYasha: The Final Act (Tiếng Nhật: いぬ やしゃ かんけつ へんInuYasha Kanketsu-hen, Kanji: 犬夜叉 完結編 Khuyển Dạ Xoa Hoàn Kết Biên) hay InuYasha: Hồi Cuối là loạt Anime thứ hai của InuYasha bao gồm 21 chương cuối cùng của loạt Manga được phát hành kể từ khi kết thúc loạt phim đầu tiên. Các nhân viên và dàn diễn viên ban đầu đã được trở lại tiếp tục thực hiện nơi mà loạt phim trước đó bị gián đoạn.

Hidamari Sketch×☆☆☆

Tại nhà trọ Hidamari (Hidamarisou) – nhà trọ nổi tiếng quy tụ những “quái nhân kỳ dị” nằm ở trước trường Yamabuki. Một học sinh ban mỹ thuật trường Yamabuki, Yuno, đã làm quen được những người bạn tốt bụng tại nhà trọ đó. Cuộc sống mỗi ngày của Yuno trở nên sôi động hơn nhờ những người bạn đó, và họ truyền cảm hứng cho Yuno tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình

Bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ với Anime không nhỉ? Có bạn nào đang “cày” lại những bộ Anime đã từng xem chưa. Theo kinh nghiệm của mình, mỗi lần chúng ta xem lại Anime đều có cảm giác và những suy nghĩ khác đấy.

M.E

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: