Những bộ phim Nhật ý nghĩa lấy chủ đề nghề nghiệp mà bạn nên xem

Kore Wa Keihi De Ochimasen (これは経費で落ちません)

Nhân vật chính trong câu chuyện là một cô kế toán thông minh, nghiêm túc, nhưng chỉ thích dành thời gian cho bản thân. Liên tiếp những sự cố xảy đến với phòng kế toán cũng như nhiều bộ phận khác trong công ty khiến cô dần thay đổi và hoà đồng hơn với mọi người. Nhưng tất nhiên đừng hòng lấy chi phí của công ty để làm việc cá nhân, chắc chắn sẽ không thể qua mắt nổi cô nàng này đâu.

Ảnh: http://ey-123k.hatenablog.com/entry/2019/09/29/010721

Ie wo uru onnna (家を売る女)

Thiên tài bán nhà Sangenya từng có một quá khứ “không nhà”, vì vậy mơ ước của cô là tìm được những căn nhà phù hợp cho khách hàng. Câu nói cửa miệng của cô là:” Không có nhà nào mà tôi không bán được”. Phim có yếu tố hài hước xen lẫn vào những câu chuyện ý nghĩa về gia đình, bạn bè.

Ảnh: https://www.ntv.co.jp/ieuru_gyakushu/

Wood Job! (ウッジョブ)

Người Nhật rất tôn trọng những nghề thủ công truyền thống và xem đó như báu vật cần truyền lại cho đời sau. Tuy nhiên, lớp trẻ hiện đại thành thị sôi động hơn là về sống ở miền quê hẻo lạnh, làm công việc tay chân. Câu chuyện về nghề thợ mộc trong Wood Job sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hoá truyền thống của một vùng quê ở Nhật và thêm trân quý giá trị của sức lao động.

Ảnh: https://movies.yahoo.co.jp/movie/347864/

Code Blue (コードブルー)

Bác sĩ là nghề nghiệp xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim Nhật. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến Code Blue, những bác sĩ cứu hộ bằng trực thăng (Doctor-Heli) không quản ngại khó khăn, xông đến vụng bị nạn khi được yêu cầu. Bộ phim được yêu mến bởi dàn diễn viên nổi tiếng như Tomohisa Yamashita, Yui Aragaki hay Erika Toda… cộng thêm cốt truyện hấp dẫn, nghẹt thở trong từng tập. Bộ phim được làm thành 3 seasons và 1 movie.

Ảnh: https://www.necoweb.com/neco/info/detail.php?id=959

Shinya Shokudo (深夜食堂)

Nếu là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, bạn nhất định đừng bỏ qua bộ phim này. Nhẹ nhàng, lắng đọng nhưng cũng rất “hại bao tử” là những gì bạn có thể tìm thấy ở bộ phim. Đặc biệt, bạn còn có thể luyện nấu món Nhật qua những Video hướng dẫn ở cuối phim nữa đấy.

Ảnh: https://3g.163.com/art/article/EVFFFA95009998I0.html

Mare (まれ)

Thêm một bộ phim giúp bạn “lấp đầy bao tử” nữa. Thông qua bộ phim, bạn sẽ chiềm vào thế giới bánh ngọt kiểu Pháp ngon lành. Thêm vào đó quá trình trưởng thành của Mare- cô bé nghị lực, mạnh mẽ vươn lên trở thành một đầu bếp nướng bánh thực thụ sẽ có thể khiến bạn muốn mở ngay một tiệm bánh cho riêng mình đấy. Đặc biệt, nghề sơn mài thủ công ở thành phố Wakamatsu cũng được phác hoạ trong bộ phim giúp bạn hiểu hơn vể một nét văn hoá Nhật Bản.

Ảnh: https://www.amazon.co.jp/

Bất cứ nghề nào cũng giúp ích một phần nào đó cho xã hội. Hãy yêu lao động và tự hào về những đồng tiền chân chính mà mình kiếm được dù bạn đang làm nghề gì nhé! Ngoài ra, những ai đang là sinh viên trên đường tìm kiếm việc làm ở Nhật, hãy tham khảo bộ phim Nanimono (何者) để hiểu thêm môi trường xin việc ở đất nước Mặt Trời Mọc khắc nghiệt ra sao nhé!

Chee

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: