Bảng xếp hạng các trào lưu phổ biến trong giới nữ sinh trung học Nhật Bản

Tháng 12 đã đến, một năm sắp sửa qua đi. Đã đến lúc điểm lại các xu hướng trong năm 2019. Bài viết này sẽ tổng hợp các trào lưu phổ biến đối với nữ sinh trung học Nhật Bản, được chia theo các mục khác nhau.

Ảnh https://youpouch.com/2019/12/04/616352/

Ở mục Hito (con người), vị trí đầu bảng thuộc về PV Hige Dandism của Official 髭男dism

Official 髭男dism, gọi tắt là Higedan, là một nhóm nhạc nam có 4 thành viên. Nhóm nhạc này trở thành một hiện tượng trên Youtube nhờ giai điệu bắt tai, lời nhạc ý nghĩa, chưa kể đến Music Video được đầu tư bài bản.

Bài hát Pretender của nhóm trở thành một hiện tượng vào tháng 4 năm 2019.

Ở mục Mono (sự việc), dẫn đầu là Video HandClap dance / ハンドクラップダンス。

Bài hát Âu Mỹ “HandClap” của Fitz và Tantrums là ca khúc được sử dụng làm nhạc nền dựng vũ đạo của khá nhiều nhóm nhảy. Video của 2 dancer người Hàn Quốc với tựa đề “Bài tập nhảy giúp bạn giảm 10 kg trong vòng 2 tuần” nhận được nhiều sự quan tâm ở Nhật Bản. Với giai điệu bắt tai, động tác đơn giản, bài nhảy đã trở thành hiện tượng tại các lễ hội văn hoá cũng như ngày thể thao tại các trường học ở Nhật Bản.

Dưới đây là Video mô phỏng bài nhảy của Nao-chan. Các bạn cũng có thể tập thêm tại nhà để hỗ trợ cho quá trình giảm cân của các bạn.

Ở mục ứng dụng điện thoại, dẫn đầu là Apps có tên SODA.

SODA là ứng dụng chụp ảnh được dùng chủ yếu bởi phái nữ, hỗ trợ các filter làm đẹp, trang điểm, tạo style,…Cũng giống như B612 hay Apps Foody ở Việt Nam, các cô gái Nhật Bản luôn sử dụng SODA để chụp ảnh thay vì Camera thông thường của điện thoại.

Đây là hình ảnh so sánh giữa việc chụp ảnh bằng Camera thường và ứng dụng Soda.

Mục ngôn ngữ: Pien / ぴえん

Pien là viết tắt của pieeen, là từ lóng trên mạng để mô tả tiếng khóc khi có chuyện gì đó không may xảy ra. Từ này được sử dụng cùng với Sad Emoji trên mạng xã hội.

Bạn có quen thuộc với các trào lưu ở trên không? Các trào lưu cũ qua đi sẽ có những trào lưu mới thay thế, hãy cùng chờ xem những trào lưu nào sẽ chiếm spotlight của năm 2020 nhé !

Sacchan

 

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: