Gợi ý cho thiết kế tiền Yên mới của Nhật: Chó Shiba?

Vào tháng 4 năm nay, Bộ tài chính đã công bố thiết kế mới cho đồng Yên Nhật, dự kiến lưu hành vào năm 2024. Các biểu tượng in trên tờ tiền là ga Tokyo và bức tranh Sóng Lừng Kanagawa, tranh Ukiyo-e nổi tiếng của Hokusai.

Thế nhưng gần đây trên mạng đã bắt đầu lưu hành một tờ tiền giấy kỳ lạ, được phát hành bởi 日本柴銀行 (Ngân hàng Shiba Nhật Bản).

Đây là thiết kế của tờ 1000 Yên. Gần đây tác giả của thiết kế này đã trở lại với phiên bản tờ 500 Yên. Nếu trên tờ 1000 Yên là một chú Shiba trưởng thành thì trên tờ 500 Yên là những chú Shiba con rất đáng yêu.

Có 5 chú Shiba trên tờ tiền 500 Yên, quả nhiên rất sáng tạo !

Nhật Bản không có tiền giấy 500 Yên. Mệnh giá thấp nhất của tiền giấy là 1000 Yên. Thế nhưng nếu Chính phủ Nhật Bản muốn chuyển 500 Yên từ tiền xu sang tiền giấy, thiết kế này là một gợi ý không tồi.

Tất nhiên những tờ tiền giấy này sẽ không được lưu hành chính thức, nhưng nó rất nổi tiếng và có những sản phẩm ăn theo. Nếu là Fan của Shiba và yêu thích thiết kế này, bạn không nên bỏ qua.

Giấy note tiền giấy Shiba


Túi đựng chìa khoá bằng da

Ví đựng thẻ da

Bóp tiền/hộp viết

Case điện thoại

Bạn có nghĩ là Chó Shiba của Nhật nên xuất hiện trên tờ tiền giấy của Nhật không nhỉ? Nếu là Quốc khuyển Akita có khi lại hợp lý hơn và được sử dụng thì sao nhỉ?

Tham khảo Soranews

Sacchan

Best Meme – Chó đô One-punch Shiba gây sốt đã có đối thủ là Cáo đô lực lưỡng

Gặp gỡ bà hoàng của làng Meme –  Chó Shiba Kabosu

5 quan niệm sai lầm về Shibari, sự trói buộc của Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: