Mãn nhãn với kỹ thuật Drift xe hơi điệu nghệ của các “quái xế” Nhật Bản

Drift là một kỹ thuật được sử dụng trong môn đua xe với địa hình nhiều góc cua. Drift không chỉ đòi hỏi người điều khiển về khả năng điều chỉnh tay lái tốt mà còn cần có các kỹ năng như làm chủ tốc độ, sử dụng uyển chuyển thắng chân, thắng tay để có thể duy trì trạng thái trượt trên đường suốt cuộc đua.

Có lẽ các bạn vẫn cảm thấy khó hiểu, vậy hãy xem Clip dưới đây.

Tại Nhật có rất nhiều cuộc thi đấu được tổ chức thường xuyên để phô diễn kỹ thuật Drift. Khi ôm cua, chỉ cần sơ suất một chút thôi cũng dễ gây ra tai nạn. Để phòng tránh chuyện này, mỗi lần đua sẽ có 2 xe xếp hàng song song nhau. Khi cùng rẽ tại góc cua, sự cân bằng sẽ giúp 2 xe không văng ra khỏi đường đua.

Bạn cảm thấy như thế nào khi xem xong Clip? Chỉ lắng nghe âm thanh, có lẽ mọi người sẽ tưởng chừng đây là một vụ va chạm mất? Tuy vậy, đua xe Drift vẫn đã và đang là môn thể thao rất được ưa chuộng trên thế giới.

Ảnh: https://motorz.jp/race/drift/2471/

Các cuộc đua xe Drift được tổ chức rất đa dạng theo nhiều hình thức khác nhau nhưng phổ biến nhất là kiểu đua 2 xe cùng lúc. Vì không phải đua tốc độ mà so tài về kỹ thuật nên 2 xe xuất phát theo thứ tự trước sau rồi đổi lượt cho nhau. Đối với xe đua xuất phát trước, điểm thắng được tính bằng kỹ thuật ôm cua sao bánh xe không trượt ra ngoài. 

Trông các chiếc xe trong đoạn Clip trên cứ như đang nhảy múa vậy?

Không chỉ dừng lại ở xe hơi, có những người đua xe máy cũng sử dụng nhuần nhuyễn kỹ thuật Drift. 

Đương nhiên đây là kỹ thuật bị cấm trên đường phố. Những ai muốn tập hay chạy xe bằng kỹ thuật này phải đến trường đua. Tuy nhiên không phải trường đua nào cũng cho phép sử dụng kỹ thuật này. Khi xem các Clip trên, bạn cũng sẽ nhận thấy các xe sử dụng kỹ thuật Drift sẽ để lại vết bánh xe trên mặt đường. Do đó hãy đảm bảo bạn đã nhận được sự cho phép sử dụng của người phụ tránh trường đua rồi hãy tập luyện nhé.

Kengo Abe

Ai bảo đua xe chỉ dành cho đại gia? Đừng coi thường những chiếc xe nhỏ, rẻ nhưng có võ này

Tương lai xe đua Nhật Bản tích hợp máy móc công nghệ cao, thế giới chỉ có 4 kỹ sư đủ trình độ lắp ráp

Có ai ngờ rằng, quá khứ Toyota từng là ông trùm trong lĩnh vực xe đua

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: