Thí nghiệm “nhảm nhí” nhưng bất kỳ nam giới nào cũng tò mò – “Môi của diễn viên Ishihara Satomi mềm đến mức nào?”

Có khi nào trong đầu bạn nảy ra ý tưởng điên rồ nào đó nhưng chẳng dám thực hiện vì sợ người xung quanh chỉ trỏ, bàn tán?

Nếu bạn là người sở hữu óc sáng tạo vô biên và luôn muốn thách thức mọi giới hạn, bạn nên tìm đến Nhật Bản. Xứ sở nơi con người ta “cuồng” những điều “nhảm nhí” và chẳng giống ai.

Ảnh: pikachin.com

Trên sóng truyền hình hay những Video Youtube gần đây, chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều cuộc khảo sát hay thí nghiệm “chẳng để làm gì” của người Nhật. Hay còn gọi là おバカ実験 (O Baka Jikken).

Để kiếm chúng tin đồn chỉ còn cách là đến tận nơi, sờ tận tay hay nhìn tận mắt. Có nhiều chương trình Tv đưa nghệ sĩ đến tận hang ổ của trùm Mafia khét tiếng để tìm hiểu cuộc sống ngầm, hay đơn giản là chứng minh ăn Coca và Mentos cùng lúc thì có chết thật không?

Mạo hiểm nhưng đôi khi lại chẳng có tác dụng gì, đơn giản chỉ muốn hoá giải sự tò mò cho mình hoặc những ai quan tâm, đó là điều thúc đẩy những thí nghiệm “ngu ngốc” của người Nhật ngày càng tràn ngập. Và cũng nhờ đó, một trong số chúng giúp Nhật Bản sở hữu hàng tá phát minh thay đổi thế giới.

Thế nhưng, theo tôi, phần nhiều chỉ gói gọn trong hai từ “NHẢM NHÍ”.

Vậy để hiểu được độ “điên” và “chịu chơi” của người Nhật. Hãy đến với 5 thí nghiệm “bất hủ” được thực hiện trong chương trình Toribia như sau:

1. Hầm củ cải trong 1 tháng

Có khi nào bạn tự hỏi, nếu bạn hầm món gì đó trong hơn 3 ngày thì nó sẽ ra sao?

Ảnh: gourmet.dmkt-sp.jp

Oden là món ăn truyền thống được ưa thích vào mùa thu-đông. Phải mất 2 ngày để tất cả các nguyên liệu được ninh nhừ và thấm gia vị.

Thế nhưng, sẽ như thế nào nếu cho các nguyên liệu vào nồi hầm liên tục 1 tháng? Sẽ đậm vị thơm ngon hay cháy khét đen ngòm?

Cùng kiểm chứng kết quả trong Video dưới đây nhé!

2. Đặt chuông ở bao xa thì nhân viên sẽ không nghe thấy

Chuông gọi món là công cụ vô cùng quen thuộc ở bất cứ nhà hàng nào ở Nhật. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn mang chuông ra khỏi nhà hàng và bấm gọi món? Đi đến bao xa sẽ mất tín hiệu? 30m hay 50m?

Đón xem kết quả nhé!

3. Làn môi của Ishihara Satomi mềm đến mức nào?

Nữ diễn viên Ishihara Satomi vô cùng nổi tiếng và là hình mẫu lý tưởng của các nữ giới Nhật. Cô được mến mộ không chỉ bởi diễn xuất, gương mặt bầu bĩnh mà còn nhờ…làn môi. Nhờ cấu trúc môi dày mọng và sự chăm sóc đăc biệt của cô chủ nên làn môi ấy luôn là đề tài bàn tán từ TV cho đến báo đài. Có một thời gian, người ta quyết truy lùng bằng được loại son dưỡng môi Ishihara Satomi hay dùng. Thật là bờ môi có sức ảnh hưởng lớn!

Ảnh: mydramalist.com

Và chương trình Toribia đã dành hẳn một tập để tìm ra vật mềm như đôi môi của Ishihara Satomi nhất. Thế nhưng, làm sao để biết môi của nữ diễn viên mềm đến mức nào? Và đây là cách mà các chuyên gia đã dùng…

4. Tìm ra chủ nhân cho giọng nói của bảng thông báo “Công trường đang xây dựng”

Bất kỳ ai đến Nhật cũng đã từng tình cờ bắt gặp bảng hướng dẫn (工事現場の看板- Kouji genba no kanban) :

“Công trình xây dưng, xin lỗi vì đã làm phiền, mong quý vị hợp tác”.

(Onegai! Gomewaku wo okakeshite orimasu. Koujichuu gokyoryoku onegai itashimasu).

Cùng hình ảnh người công nhân đội mũ bảo vệ và cúi đầu.

Thế nhưng người ta đã quyết định đi tìm cho người công nhân 2D ấy một giong nói. Để làm được điều đó, chương trình tổ chức hẳn một buổi Casting và mời rất nhiều Diễn viên lồng tiếng “lừng danh” đến dự. Trong đó có cả Seiyuu của Onepiece hay Dragon Ball …

Và ai là chủ nhân của giọng nói được lựa chọn. Cùng tìm ra nhé!

Óc sáng tạo của người Nhật là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, “vung tiền” cho những dự án như thế này không biết liệu có đáng không?  Trong khi câu hỏi này còn đang bỏ ngỏ thì trước hết, bỏ qua tất cả và cười sảng khoái đi đã!

Chee 

Từ công nhân, cô gái trẻ trở thành diễn viên triển vọng của Nhật Bản vì quá đẹp

Thật ra, Cinderella đã sát hại mẹ ghẻ của mình?

“Tịch thu”10000 sách giáo khoa chỉ để tìm ra…kiểu “vẽ bậy” phổ biến nhất trong giới học sinh Nhật

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: