Lấy cảm hứng từ Hoa Anh Đào, nhưng Logo của Hội chợ triển lãm thế giới ở Osaka lại nhìn hao hao…ký sinh trùng?

Bạn có tin rằng thiết kế này lấy cảm hứng từ…hoa Anh Đào?

World Expo 2050 sẽ được tổ chức tại Osaka Nhật Bản. Đây là sự kiện quy mô lớn, do đó mà nước chủ nhà đã có sự chuẩn bị từ sớm mặc dù thời gian vẫn còn khá dài.

Nhật Bản đã công bố Logo chính thức cho sự kiện, với hy vọng sự pha trộn giữa sự dễ thương và phong cách sẽ làm nổi bật được những nét nổi bật trong đặc trưng đồ hoạ của Nhật. Tuy nhiên, chiếc Logo lại bị nhận xét là gây bối rối và có phần kinh dị.

Logo là sự kết hợp giữa các khối tròn méo mó, dị dạng, khiến nhiều người liên tưởng đến các nhãn cầu, tổng thể không khác gì một con quái vật.

Đây không phải kết quả của sự thiếu kinh phí, hay làm qua loa cho có lệ. Được biết ban tổ chức đã lựa chọn ra Logo này từ 5984 bài dự thi của các nhà thiết kế khác nhau từ tháng 11, 12 năm ngoái.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những ứng cử viên khác mà chiếc Logo gây khó hiểu này đã đánh bại.

Các biến thể bắt đầu được cư dân mạng Nhật Bản “chế” và chia sẻ.

World Expo 2050 chào đón bạn bằng chiếc Logo không thể kinh dị hơn…

Một con quái vật sắp được ra đời.

Đáng yêu chỗ nào không biết?

Tác giả của Logo này, nghệ sĩ Tamotsu Shimada cũng tỏ ra ngờ vực khi biết tác phẩm của mình được chọn: “Tôi rất bất ngờ, tôi chưa bao giờ nghĩ nó sẽ trở thành hình ảnh đại diện cho triển lãm, không thể hạnh phúc hơn được”.

Ý tưởng của Shimada là truyền tải về “ánh sáng rực rỡ của cuộc sống”, anh muốn thiết kế một chuỗi các tế bào liên kết với nhau. Sở dĩ các vòng tròn méo mó dị dạng là do tác giả muốn những khoảng trống ở giữa tạo thành hình dạng của Osaka và vùng Kansai Nhật Bản. Thế còn những đôi mắt thì sao? Tác giả cho biết đó là tham khảo từ Logo của Osaka Expo năm 1970 với hình ảnh hoa Anh Đào 5 cánh.

Nếu như thế này cũng có thể “miễn cưỡng” xem là Kawaii !!!

Một cách sử dụng đầy sáng tạo khác.

Giải thích về sự lựa chọn này, ban tổ chức cho biết “Logo là thiết kế không đối xứng, thể hiện được sự hài hước của người dân Osaka. Vượt qua giới hạn về định nghĩa Logo, tôi hy vọng sẽ tạo con đường đến với thế giới mới”.

Đúng là không “nhây” lại với dân Osaka được đâu !

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: