Tờ tiền 1000 yên bị xé thành nhiều mảnh nhỏ chỉ vì lý do không thể ngờ…..

Nếu chúng ta không bao giờ phải đổ mồ hôi, công sức cũng như lao động vất vả thì chắc chắn các bạn sẽ không bao giờ biết quý trọng đồng tiền. Giá trị của tiền nằm ở tâm huyết mà chúng ta bỏ ra. Câu nói trên luôn luôn đúng với mọi hoàn cảnh và như bạn đã biết thì trẻ con đâu cần phải lao động để có tiền vì thế mới có trường hợp dở khóc dở cười được chia sẻ từ một Twitter Nhật bản sau đây.

Đối với một đứa trẻ thông thường khi bố mẹ cho mình một khoản tiền nào đó thì ngay lập tức chúng sẽ dùng nó để mua bánh kẹo hay đồ chơi mà mình yêu thích. Tuy nhiên khi một cậu bé 7 tuổi sau đây khi được ba mẹ cho 1000 Yên và kèm theo câu nói “ hãy làm bất kỳ điều gì con muốn với số tiền này” thì kết quả diễn ra lại khiến người ta khóc không ra tiếng và thực sự kinh ngạc.

Dưới đây là chia sẻ chi tiết của Twitter này:

(Đứa trẻ 7 tuổi con của một người họ hàng của bạn tôi đã được cho một số tiền và được bảo rằng “hãy sử dụng theo cách nó muốn.” Cuối cùng đứa nhóc ấy đã tạo ra một “tác phẩm” nghệ thuật và đồng thời bị bố mẹ mắng một trận. Thực sự đó là một hành động điên rồ! ”)

Và đây chính là kết quả…..

Ảnh: otb.news

Và dưới đây là những bình luận từ cộng đồng mạng khi đọc được câu chuyện này.


-Nguy rồi!!! Nguy to rồi!!!

-Ừm, thằng nhóc thật sự có……tiềm năng!

-Tôi tin rằng sau này thằng bé sẽ làm nên những điều lớn lao.

-May thay đó không phải tờ 10,000 yên.

-Đối với một đứa nhóc 7 tuổi thì tờ tiền chỉ như một tờ giấy để gấp Origami mà thôi. Tại sao phụ huynh lại mắng cậu trong khi đã nói là cho toàn quyền sử dụng theo cách mà cậu bé muốn cơ mà???


Theo quy định của Nhật thì tiền rách có thể được ngân hàng đổi lại cho bạn theo cách sau:

Nếu tờ tiền còn nguyên từ 2/3 trở lên, ngân hàng sẽ đổi cho bạn đủ giá trị tờ tiền đó.

Nếu tờ tiền còn giữ được từ 1/5 đến 2/3, ngân hàng sẽ đổi cho bạn một nửa giá trị của nó.

Nếu tờ tiền chỉ còn lại ít hơn 1/5 thì không thể đổi được.

Đáng buồn thay, vì tờ tiền 1000 yên trên đã bị xé thành những mảnh rất nhỏ nên khổ chủ đành phải vứt bỏ chứ không thể đi đổi được nữa.

Sau này các bậc phụ huynh nên để những tờ tiền lớn tránh xa khỏi lũ trẻ. Tốt nhất nên để chúng hiểu được thế nào là sức lao động và kiếm được tiền khó khăn như thế nào trước khi cho trẻ sử dụng tiền.

Nguồn: soranews24

Neko

Đúng hay sai: Trẻ em Nhật Bản không cần đóng tiền học phí trong 12 năm đi học ?

Bí ẩn “đồng tiền của thần linh”

Đừng nghĩ Nhật Bản có tiền và kiếm đồng tiền dễ dàng nhé!

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: