Uống rượu trong trường tiểu học – Chuyện chỉ có ở Nhật

Izakaya (quán rượu kiểu Nhật) là nơi người Nhật lựa chọn không chỉ để uống rượu mà còn để gặp gỡ, nói chuyện xã giao hoặc thậm chí bàn chuyện công việc. Trong quán rượu đủ các thành phần xã hội, từ sinh viên đại học đến nhân viên văn phòng, tùy vào địa phương mà bạn đang sống.

Dưới đây là một số các quán rượu được thiết kế theo chủ đề vô cùng sáng tạo, thay đổi khá nhiều so với các Izakaya truyền thống.

1. Quán rượu Ninja

* Today's NINJA Kurama. * 2月22日は、“にんにんにん”、忍者の日でございます。 * 忍者は巻物に忍術を書き記し、口にくわえて移動す、そんな説話がございますが、こちらの巻物はNINJA AKASAKAのお品書きでございます。 * 名物忍法にはじまり、実にたくさんの忍術、お料理がございます。 * さらに、当里へお越し頂いた際にはもう一つの巻物をご覧に…おっとこれは秘密にございます。 * 来たる忍者の日、ぜひお越しくださいませ。お待ちしております。 ======= Coming soon! Tomorrow is the Ninja Day! Why don’t you visit us? * * By the way, this scroll(Makimono) is the NINJA food menu! * Thousands of years ago,people in japan used to write letters or draw something on it. ======= 皆様に、良いことがいっぱいありますように! * We hope you’ll have lots of happiness with our Ninjutsu(Ninja-art). ======= #ninjaakasaka #japan #original #ninjarestaurant #japanesefood #phos_japan #akasaka #photooftheday #ninjafood #instafood #foodstagram #foodporn #restaurant #ninja #followme #instagood #fun #amazing #foodpics #foodpic #巻物 #忍者 #忍者の日 #menu #お品書き

A post shared by ninja_akasaka (@ninja_akasaka_official) on

Ninja là một biểu tượng văn hóa từ thời xa xưa của Nhật Bản, nổi tiếng với các thủ thuật giết người vô cùng điêu luyện. Nếu muốn trải nghiệm thế giới kỳ bí của các Ninja, hãy ghé thăm Izakaya tại Akasaka. Tại cổng vào, các Ninja sẽ hướng dẫn bạn vào trong một tòa lâu đài kiểu Nhật chìm trong bóng tối ẩn chứa những bí ẩn thú vị.

Menu tại quán được thiết kế theo phong cách Ninja, và các Ninja cũng sẽ là người phục vụ món ăn cho bạn theo cách riêng của họ (mỗi lúc mỗi khác). Hãy chắc chắn bạn là người không bị ám ảnh bởi bóng tối và không dễ giật mình, nếu không muốn bị dọa cho chết khiếp.

Thông tin

Địa chỉ: Akasaka Tokyu Plaza 1F, 2-14-3 Nagatacho, Chiyoda-ku, Tokyo

Website: http://www.ninjaakasaka.com/

2. Quán rượu quái vật

Ảnh Twitter

Nếu bạn là Fan của thể loại kinh dị, có lẽ địa điểm này sẽ phù hợp với bạn. Đây là nơi được mô tả là một khi đã có dũng khí bước vào, sẽ không có đường quay lại. Khách hàng được dẫn vào trong những cái lồng và bị nhốt vào bên trong, nơi những con quái vật đang rình rập, ẩn nấp trong bóng tối. Nhưng đừng lo lắng, chúng không ăn bạn được, ngược lại, chúng chính là những sinh vật sẽ cho bạn ăn, giúp bạn thưởng thức Menu với khẩu vị độc đáo của quán. Bạn sẽ cảm nhận được chủ đề kinh dị của Izakaya khi thức ăn được dọn ra. Đó có thể là một đĩa xúc xích đẫm máu hoặc một ly cocktail với màu sắc ma quái.

Thông tin

Địa chỉ: 1 Chome−16−3, Kabuki-cho, Shinjuku-ku, Tokyo

Website: http://www.lock-up.jp/

3. 6-Nen 4-Kumi

Ảnh 名古屋情報通

Quán rượu không dành cho học sinh tiểu học, tất nhiên chúng ta đều biết điều đó. Thế nhưng khi trở thành người lớn, chúng ta lại có xu hướng trở về thời tiểu học ngây thơ hồn nhiên không phải lo nghĩ điều gì. Sẽ như thế nào nếu bạn có thể tham gia lớp học như thời tiểu học và…uống một cốc bia.

Ảnh icotto

Tại Izakaya 6年4組 (6-Nen 4-Kumi), bạn sẽ được giáo viên dẫn vào lớp, giới thiệu những món ăn cổ điển đầy màu sắc kỷ niệm thường thấy trong thực đơn của các học sinh tiểu học. Ngoài ra, thức uống thường được thiết kế dưới dạng các bình thí nghiệm khoa học. Trong bữa ăn, bạn sẽ được thực hiện một số bài kiểm tra, để xem bạn có xứng đáng được điểm cao không. Đừng lo lắng, tất cả những trải nghiệm này nhằm mục đích đưa bạn trở về với quá khứ tươi đẹp mà bạn từng trải qua khi còn là học sinh tiểu học.

Ảnh ホットペッパーグルメ

Thông tin

Địa chỉ: Shibuya, Shinjuku, Ikebukuro

Website http://www.6nen4kumi.com/

4. Zauo

Nhật Bản là một trong những quốc gia tiêu thụ cá nhiều nhất trên thế giới. Tất cả những món ăn nổi tiếng Nhật Bản (Sushi, Sashimi) đều được chế biến từ cá sống. Đối với hải sản, sự tươi sống chính là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của món ăn. Tại quán rượu này, bạn phải đích thân ra biển và đem thức ăn về cho mình, như những người ngư dân thực thụ. Làm cách nào nhỉ?

Không gian nhà hàng thiết kế như những con tàu đánh cá khổng lồ, bạn không chỉ ngồi ăn như tại những địa điểm khác, mà phải tự câu cá cho mình. Sản phẩm bạn câu được sẽ được nhân viên đem đi chế biến, vì thế chắc chắn rằng bạn sẽ cảm nhận được vị tươi sống từ món ăn, thêm vào đó đây lại là món ăn mà đích thân bạn câu được. Đó không chỉ là vị thức ăn mà còn là mùi vị của sự nỗ lực, cố gắng. Thật tuyệt vời đúng không nào !

Thông tin

Địa chỉ: Shinjuku, Shibuya, Meguro, Kameido

Website http://www.zauo.com/en/

Bạn đã bao giờ tưởng tượng sẽ được trải nghiệm những điều kỳ diệu như vậy tại một quán rượu chưa? Trải nghiệm chính là điều quan trọng nhất mà các dịch vụ ở Nhật muốn đem đến cho khách hàng, càng độc lạ càng tốt. Hy vọng bạn không chỉ có khoảng thời gian ăn uống vui vẻ, mà còn đem về được những kỷ niệm khó quên trong cuộc sống.

Tham khảo https://tokyogirlsupdate.com

 Sachiko 

Quán rượu chuyển giới ở Nhật

Quan chức việt uống rượu xịn hơn Nhật, viện trợ cho Việt Nam làm gì nữa?

Say xỉn thả ga ở quán nhậu tại Tokyo chỉ với 1,000 yên!

Xem thêm: