Chớm hè ở Nhật chính là thời điểm tuyệt vời để đi nhặt sò

Ở Nhật nhiệt độ một số Tỉnh, thành phố đang tăng dần. Tuy nhiên với người Nhật, đây vẫn chưa phải thời điểm lý tưởng để tắm biển, bơi lội hay đi lặn.

Trong lúc chờ mùa hè đến để tận hưởng các hoạt động hè, hãy cùng khởi động bằng hoạt động đơn giản nhưng không kém phần hào hứng: đi nhặt sò.

Ảnh https://iko-yo.net/topics/shellfish

Hoạt động nhặt sò được tổ chức khá thường xuyên tại các vùng biển ở Nhật vào thời điểm này. Sở dĩ trò này được yêu thích vì đem lại cảm giác kích thích như tìm kho báu trên bãi cát vậy.

Ngoài ra, số sò sau khi nhặt được sẽ có thể mang về nhà và chế biến các món ăn thật ngon.

Đây là lượng sò mà bạn có thể bắt được.

Ảnh https://tokukita.jp/taiken/shiohigari-hokkaido.html

Con nào con nấy đều rất “chất lượng”.

Còn đây là các dụng cụ cần chuẩn bị cho công tác “săn sò”.

Ảnh https://www.jalan.net/news/article/238232/

Trước khi xuất hành, bạn cần chú ý đến trang phục. Vì di chuyển trên cát nên hãy sử dụng sandal và mặc quần short. Nhớ mang theo cái cào cát và một cái xô để đựng chiến lợi phẩm nhé. Tuỳ từng vùng biển mà người ta có dịch vụ thuê xô và cào tại chỗ, hãy chú ý kiểm tra thông tin trước khi đi. Ở hầu hết các vùng biển, để có thể đi bắt sò, bạn cần nộp một khoảng phí vào cổng, giống với khi vào ăn houdai tại các vườn trái cây vậy. Với khoảng phí này, bạn có thể bắt và mang sò về nhà ăn.

Mùa này tuy chưa phải là đỉnh điểm nắng nóng thế nhưng tia UV cũng khá nhiều, do đó đừng quên thoa kem chống nắng trước khi đi biển. Ngoài ra hoạt động ngoài trời sẽ khiến bạn mất nước do ra nhiều mồ hôi, nhớ chú ý mang bình nước và bình xịt khoáng để bổ sung chất ẩm cho da nhé.

Sẽ có người tự hỏi lượng sò này từ đâu ra? Sò ở đây là sò nuôi chứ không phải sò sinh trưởng tự nhiên đâu nhé. Chúng được những ngư dân nuôi thả trên cát do đó rất đảm bảo về mặt chất lượng.

Loại sò dễ bắt nhất vì có số lượng nhiều nhất là con Ngao. Từ con Ngao bạn có thể chế biến ra món Ngao hấp rượu Sake vô cùng hấp dẫn.

Ảnh https://www.kikkoman.co.jp/homecook/search/recipe/00002043/index.html

Cho dầu salad, gừng và tỏi vào nồi, đun với lửa vừa phải. Đến khi có mùi thơm thì cho Ngao và một ít rượu Sake vào xào chung. Chờ cho đến khi Ngao mở miệng thì cho thêm nước tương Nhật và hành lá xắt nhỏ vào để thưởng thức.

Hoặc cũng có thể chế biến thành món Spaghetti Ngao. Cho dầu Olive vào chảo, đảo đều hỗn hợp tỏi và ớt đỏ cho dậy mùi. Thêm Ngao và nước vào để xào sơ. Luộc mì, trộn đều với hỗn hợp ban đầu. Cuối cùng thêm tiêu và dầu Olive vào đảo đều là xong.

Nhưng có một lưu ý nhỏ trước khi nấu nướng, đó là bạn phải rửa thật sạch Ngao nhé. Dù có nấu nướng kiểu nào cũng rất khó loại bỏ được sạn và cát trong Ngao. Có một công thức có thể giúp bạn làm sạch Ngao một cách tương đối.

Ứng với 300 gram Ngao, cho 300ml nước và 2 thìa muối ăn. Sau đó cho vào đồ đựng để ở nơi ẩm và tối (có thể cho vào tủ lạnh) và để qua đêm.

Sau khi đi bắt Ngao, hãy để dành chiến lợi phẩm cho bữa ăn ngày hôm sau là “chuẩn” nhất đấy !

Mùa hè gần đến rồi, các bạn đã sẵn sàng nạp Vitamin Sea cùng trò bắt sò chưa?

Kengo Abe

[Góc chia sẻ] Cuộc sống du học tại vùng đất “Nhắm mắt thấy mùa hè”

Xu hướng đồ bơi ngày càng kín của các quý cô Nhật Bản mùa hè 2018 – Có ai chưa nạp Vitamin Sea mùa hè này?

Tuyết rơi mùa hè là có thật, không tin đến Hokkaido mà xem

 

 

 

 

Xem thêm: