Hoài niệm với không gian cổ kính của quán rượu Izakaya thuẩn Nhật cổ nhất xứ Phù Tang

Quán rượu kiểu Nhật được gọi là Izakaya. Đây là nơi khách đến để vừa uống rượu, vừa nhắm cùng các món ăn như thịt, cá, rau,…

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp xây dựng quán rượu theo hình thức Izakaya kiểu mới để kinh doanh quy mô lớn, thế nhưng vẫn còn sót lại nhiều Izakaya truyền thống thuần Nhật chưa bị biến chất.

Hôm nay JAPO sẽ giới thiệu đến các bạn một Izakaya được xem là cổ nhất của Nhật Bản.

Mimasuya

Ảnh https://gunosy.com/articles/R27en?s=s

Đây là cửa hàng thành lập vào năm 1905, đã kinh doanh quán rượu trên 110 năm, chỉ cách ga Kanda, Tokyo 8 phút đi bộ.

Không gian của quán rất đậm chất Nhật Bản, dành cho những ai có hứng thú với văn hoá truyền thống của nước Nhật.

Ảnh https://gunosy.com/articles/R27en?s=s

Tôi xin phép dành một câu đố cho những người giỏi tiếng Nhật nhé. Bạn có biết dòng chữ trong hình có nghĩa là gì không?

Dù được viết là どぜう nhưng bạn không được đọc là Dozeu đâu mà phải đọc là dojou mới đúng.

Ảnh https://kotobank.jp/word/泥鰌-583562

Nghĩa của từ này là con cá Trạch, một loại cá có hình dạng giống với con Lươn nhưng kích thước bé hơn. Đây là một ví dụ cho thấy sự khác nhau giữa cách đọc và cách viết của các từ Nhật cổ. Món cá Trạch này xưa kia rất nổi tiếng ở khu vực tập trung đông dân cư ở Tokyo.

Đây chính là món ăn mà lúc bé tôi vẫn thường được cho ăn.

Ảnh https://gunosy.com/articles/R27en?s=s

Ngoài ra trong quán còn có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Ảnh https://gunosy.com/articles/R27en?s=s

Từ thịt, rau, cá,… tất cả các loại nguyên liệu tươi sống đều đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Đến Menu cũng được viết bằng tay theo lối hoài cổ.

Ảnh https://gunosy.com/articles/R27en?s=s

Với người nước ngoài có lẽ sẽ hơi khó đọc một chút, nhưng so với các loại Menu in ấn đại trà ngoài kia, đây là địa điểm hiếm hoi mà bạn có thể được đọc Menu viết tay đấy.

Còn đây chính là thứ nhất định sẽ gây bất ngờ lớn với người Việt Nam.

Ảnh https://gunosy.com/articles/R27en?s=s

Lại một câu đố nữa nhé ! Đây là loại Sashimi gì?

Không phải cá Ngừ hay cá Voi đâu nhé.

Đây chính là đáp án.

Ảnh https://umas.club/st008

Đúng vậy, đó chính là món Sashimi thịt ngựa. Người Nhật xưa có thói quen ăn Sashimi thịt ngựa cùng với tỏi và Shoyu. Ngày nay món thịt được dùng làm Sashimi chuyển dần sang thịt bò, vì vậy bạn sẽ rất khó tìm được cửa hàng phục vụ món Sashimi thịt ngựa này. Tuy vậy món này rất ngon, bạn nhất định phải thử đấy nhé.

Không dễ dàng để có thể tìm được trên khắp nước Nhật một Izakaya thuần tuý và phục vụ toàn các món ăn kiểu cổ như Mimasuya đâu. Vì thế nếu có dịp đến Tokyo nhớ ghé qua trải nghiệm bạn nhé.

Địa chỉ:

2-15-2, Kanda-shi, Chiyoda-ku, Tokyo
Lịch nghỉ:  chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo lịch Nhật
Giờ mở cửa:

Buổi sáng: 11:30 tới 13:30

Buổi tối: 17:30 tới 11:30

Kengo Abe

Lý do chất đừng hỏi khiến quán ăn của bà cụ 83 tuổi nườm nượp khách, vẫn lỗ nặng hàng tháng

Idol đình đám Nhật Bản lộ ảnh tình một đêm nhạy cảm với gái bồi rượu quán bar

Những câu chuyện dân gian Nhật Bản và di tích liên quan mà có thể bạn chưa biết

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: