Có gì trong bát Ramen giá 400K đắt hơn cả bánh canh cua vỉa hè 300K ở Việt Nam

Sau khi cơn bão số Jongdari đi qua, Nhật Bản lại trở về những ngày nắng nóng kinh hoàng. Tranh thủ ngày nghỉ, người Nhật thường lên đường đi tránh nóng. Và địa điểm được ưa chuộng hàng đầu tất nhiên là những bãi tắm.

Nhật Bản có 6,847 hòn đảo xa bờ, trong số đó chỉ có 418 đảo có người sinh sống. Vì cách đất liền rất xa nên hầu như mỗi hòn đảo đều tạo cho mình một nét văn hoá riêng biệt và độc đáo như chính thiên nhiên của nơi đó vậy.

Ảnh: http://blog.kobayashiyusuke.net/2014/10/blog-post.html

Và nếu có dịp ghé qua tỉnh Niigata, hãy bắt thuyền ra đảo Awashima nhé. Chỉ mất 55 phút bằng thuyền máy đi từ đảo chính, bạn sẽ được phục vụ một bát Ramen “trên cả tuyệt vời”.

Món mì mang tên của chính hòn đảo “Awashima Ramen”.

Ảnh: https://www.excite.co.jp/News/bit/E1533131847698.html

Bề ngoài trông chẳng giống bất cứ bát mì Ramen truyền thống nào, hải sản ngập cả mặt nước đến nỗi chẳng thấy mì đâu cả.

Những hải sản như tôm, mực, chả cá, bạch tuộc, rong biển,…đều được đánh bắt và chế biến tại đảo. Các thực phẩm đều không tẩm ướp qua bất cứ gia vị nào mà hầu như chỉ luộc qua nước dùng nhằm giữ nguyên hương vị tươi ngon.

Ảnh: https://www.excite.co.jp/News/bit/E1533131847698.html

Như các bạn thấy trong hình cũng vậy, nước dùng thanh ngọt rất hợp với những ai quen ăn nhạt và nhất là trong thời tiết nóng bức của mùa hè.

Và giá của mỗi tô đầy đủ, ngập Topping như hình là 2000 Yên (hơn 400.000 đồng) giá khá chát so với một bát Ramen thường. Nhưng nghĩ lại nếu chỉ có duy nhất đảo Awashima có món mì 2000 Yên này thì bỏ tiền ăn thử 1 lần cũng đáng.

Nếu ai đã cam tâm tình nguyện bỏ 300K ra ăn món bánh canh cua vỉa hè thì cái giá để bỏ thêm 100K thưởng thức Awashima Ramen cũng không hề phí phạm đấy chứ.

Tham khảo: excite.co.jp

Chee

“Chất”miễn bàn: Nếu không biết những quy tắc này thì đừng ăn Ramen

Bí kíp thưởng thức mì tươi Ramen ngũ sắc mới độc đáo mà bạn nhất định phải thử

Mì ly ngon không thua gì Ramen cao cấp, bạn đã ăn thử lần nào chưa?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: