Tokyo Disney Resort công bố dự án “khủng” 250 tỉ yên – Kỷ nguyên của “Vương quốc trên mây” đã đến ?

Ngoài những Anime theo phong cách Nhật Bản, có lẽ không đứa trẻ nào chưa từng nghe đến cái tên Walt Disney, hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới. Walt Disney là cả kho tàng cổ tích, tuổi thơ mộng tưởng về những hoàng tử điển trai, công chúa xinh đẹp xúng xính váy áo. Đáp ứng mong mỏi của nhiều đứa trẻ, không những xem qua màn ảnh mà còn gặp được những nhân vật yêu thích ngoài đời thực, công viên Disneyland đã ra đời, đầu tiên năm 1995 tại California, Hoa Kỳ.

Đến nay Disneyland đã kết nạp thêm 4 thành viên đó là Disneyland Olando – Florida (1/9/1971); Disneyland Tokyo (19/4/1983) ; Disneyland Paris (12/4/1992); Disneyland Hồng Kông (12/9/2005).

Trong đó năm 2013,  Tokyo Disneyland vinh dự trở thành công viên thứ hai sở hữu lượt khách tham quan lớn trong số những công viên chủ đề trên toàn thế giới chỉ sau Magic Kingdom cũng thuộc Walt Disney World.

Nhắc đến Tokyo Disneyland với một người Nhật, sẽ có 2 tình huống xảy ra. Thứ nhất, cực kỳ cuồng nhiệt, thường xuyên lui tới, thậm chí mỗi tháng vài lần. Thứ hai là ngán ngẩm và chẳng hề muốn đặt chân đến một chút nào. Nguyên nhân là gì ư?
Đó là do lượng người dồn về công viên quá lớn, nhất là mỗi dịp cuối tuần hay lễ tết khiến hễ đi đâu, chơi bất cứ trò nào đều phải xếp hàng. Thậm chí có khi phải đợi đến 2-2,5 tiếng mới được chơi một trò kéo dài chỉ 5 phút.

Đây cũng đồng thời là nguyên nhân kéo vị trí của Disneyland xuống thứ 36 trong bảng xếp hạng dịch vụ giải trí toàn quốc.

Mặc cho lượt khách đến công viên trong 5 năm liền đều vượt mốc 30.000.000 người.

Điểm khác biệt của Tokyo Disney Resort so với các phiên bản khác trên thế giới đó là có thêm công viên trò chơi trên nước Disney Sea gồm các trò liên quan đến nước, tính mạo hiểm cao hơn vì vậy thu hút khá đông các cặp tình nhân lui đến. Chính vì giữa lòng công viên có một hồ nước nên diện tích trên cạn hẹp đi, vì vậy nhiều du khách ngại đến Disneysea những dịp đông người.

Cảnh Disneysea về đêm 

Ảnh: https://thetravelintern.com

Để khắc phục, Disney Resort đã công bố dự án mở rộng diện tích cho Disneysea để đông đảo du khách yêu mến công viên có thể tận hưởng thoả thích. Về dự án mở rộng, đầu tháng 2 năm nay, đã có tin đồn cho rằng Disney Resort đang “âm mưu” xây dựng công viên thứ 3 lấy cảm hứng từ bầu trời và những trò chơi vũ trụ. Tuy nhiên theo phát biểu của người đại diện tập đoàn cho biết thì “âm mưu” đó có lẽ khó thực hiện được bởi công nghệ và kỹ thuật hiện nay chưa đủ.

Chú thích những khu trò chơi hiện có tại Disneysea 

Ảnh: hetravelintern.com

Tiếc rằng ” Vương quốc trên mây” đã không được thông qua, tuy nhiên những Fan của Disneysea nói riêng và Tokyo Disney Resort nói chung có quyền mong đợi về một không gian mới có đầy đủ 3 nhân vật đứng Top trong các loạt phim của Walt Disney, đó là Nữ hoàng băng giá Elsa, Peterpan, cô gái tóc dài Rapunzel. Dự án khủng lên đến 250.000.000.000 yên.

Vị trí màu đỏ là nơi sắp bắt đầu xây dựng dự án mới
Ảnh: mainichi.jp

Một trong số những hình ảnh dự án được công bố 

Ảnh: http://news.nicovideo.jp/watch/nw3594143

Nếu bạn đang có dự định ghé thăm Tokyo Disney Resort trong tương lai, hãy cân nhắc lùi dự định của mình lại một chút để đợi không gian mới hứa hẹn nhiều bất ngờ ra mắt năm 2022 nhé!

Chee 

Loạt địa danh “râu ông nọ cắm cằm bà kia” đến cả người Nhật còn nhầm lẫn huống chi người nước ngoài

Một câu nói gồm 3 từ mà nhân viên Tokyo Disneyland không bao giờ được phép dùng

Sức hấp dẫn không thể chối từ của công viên Disney chính là nhờ những nhân tố nhỏ bé này

Xem thêm: