“Đột kích” Don Qujihote thành phố Ito và phát hiện Thanh Long Việt Nam “khủng”

Bạn có biết từ năm 2009, Thanh Long Việt Nam đã bắt đầu xuất khẩu sang Nhật Bản?

Từ đây, tưởng rằng người Việt xa xứ đã có thể thưởng thức hương vị quê hương ngay trên đất khách, thế nhưng…giá bán của một quả lại chát đến nỗi khiến ai nấy đều sửng sốt.

Nhân chuyến thăm thành phố Ito, tỉnh Shizuoka, tôi đã tình cờ phát hiện một quầy Thanh Long tại siêu thị Don Qujihote mới ở đây.

Don Qujihote là chuỗi siêu thị lâu đời vô cùng quen thuộc với người Nhật cũng như người nước ngoài. Ở đây, bạn có thể tìm thấy bất cứ món đồ nào từ thực phẩm, may mặc đến văn phòng phẩm…với mức giá phải chăng.

Và trong khi lướt qua gian hàng trái cây.

Tôi đã phát hiện… Vâng, một trái Thanh Long…

Tuy nhiên, 1 quả đến tận 298 Yên (gần 60 nghìn VND), chưa tính thuế. Mức giá khủng chưa phải là tất cả, nhìn kích thước mà xem. Các bạn hãy để ý bàn tay đang cầm quả Thanh Long của tôi nhé. Chắc chắn tay tôi không thuộc vào loài to, dài, thế mà chỉ dùng các đầu ngón tay đã cầm gọn. Kích thước thật sự chênh lệch với giá cả.

Tuy không dễ gì nếm được một loại trái cây mang hương vị thân thương như thế, nhưng với tình hình này thì người mua cũng phải đắn đo lắm đây!

Thêm một lưu ý cho các bạn sắp sang Nhật, Thanh Long thuộc loại hàng hoá không được mang lên máy bay bởi quy định kiểm dịch thực vật.

Dẫu có nhiều bạn đang có ý định lén mang theo, nhưng một khi bị phát hiện, sẽ phát sinh nhiều rắc rối. Vậy nên, dù có muốn đến mấy cũng suy xét cho kỹ đã nhé!

Kengo Abe

Hợp tác giữa JAPO và thành phố ITO mở ra triển vọng mới cho mảng du lịch địa phương

Xếp hạng 4 vùng quê đáng sống nhất Nhật Bản

10 thiên đường cho tín đồ nghiện “sao”ở Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: