Đừng chết ở lưng chừng 3776m (Kỳ 1)

Bài viết sau đây là những chia sẻ chân thật từ bạn Kỳ Duyên, một cựu du học sinh Nhật cách đây 2 năm về trải nghiệm: LEO NÚI PHÚ SĨ. Trong thời gian ở Nhật, Duyên đã có dịp thăm thú nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên một trong số đó là cuộc hành trình chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ cao 3776m khiến bạn không thể nào quên được.

Bước chuẩn bị (vô cùng quan trọng)

  1. Chuẩn bị tinh thần. Nếu rất rất muốn đi, chịu bao nhiêu gian khó khổ cực cũng được, thì mình không cản. Nhưng bạn nào chỉ muốn đi leo núi vui chơi, check in các thứ thì ở nhà đi nha. Đừng đi, đừng tự hành hạ mình.
  2. Kiểm tra kỹ thời tiết ngày mình leo núi. Thời tiết đẹp leo đã muốn chết rồi, mưa lất phất nữa thì xuân này con không về với mẹ luôn.
  3. Những đồ dùng nhất định phải mang theo:
  • Đồ ăn, bánh ngọt, chocolate, và đặc biệt là nước. Leo núi rất mệt. Dù có lạnh nhưng vẫn đổ mồ hôi ròng ròng và cơ thể cần được tiếp nước. Ngoài ra, nước tăng lực cũng nên được mang theo để bổ sung năng lượng và muối cho cơ thể.
  • Ngoài ra, hãy đem theo 1 cái gậy để chống, đôi găng tay để chịu lạnh và đu bám trên đá. Có gậy sẽ đỡ mệt hơn khi leo lên, và khi đi xuống sẽ bớt nguy hiểm hơn. Mình dùng 1 cây, nhưng nghĩ 2 cây sẽ khiến cơ thể bạn cân đối hơn, đỡ mệt hơn.
  • Đem túi sưởi các thể loại. Vì đêm ở trên núi rất lạnh.Nếu tới đỉnh trong đêm còn lạnh khủng hoảng hơn nữa. Vì vậy, nhất định phải mang túi sưởi để giữ ấm cơ thể. Nhớ đem đèn để đi. Buổi tối ở trên núi rất tối, và nguy hiểm.

Ảnh minh hoạ

 4. Nên nấu súp nóng hoặc trà nóng hay cái gì nóng nóng, nóng dã man điên đảo vào, rồi cho vào bình giữ nhiệt. Lúc lạnh đem ra uống 1 xíu sẽ thấy ấm cả người.

 5. Luyện tập cơ thể. Cái này hơi sai vì mình cũng chẳng luyện tập gì ngoài việc đạp xe đi làm. Nhưng vẫn tốt chán, vì ít ra chân vẫn được luyện tập.

 

Giai đoạn leo

  1. Càng lên cao phí nhà vệ sinh càng đắt. Tầng 5 khoảng 100yen, từ tầng 6 tới 8 là 200yen, và ở đỉnh là 300yen. Dạng nhà vệ sinh mình đi là dạng cầm khẩu súng nước xịt. Vòi nước rửa mặt chảy nước siêu ít, siêu tiết kiệm nước.
  2. Mệt thì nghỉ. Nhất định phải nghỉ, không được quá sức. Chú ý nhịp tim của mình để điều chỉnh thời gian nghỉ và leo núi. Cảm thấy chóng mặt thì phải nghỉ. Leo núi mà bị chóng mặt thì thôi luôn.

 

3. Dành cho các bạn muốn leo ngắm mặt trời, tầm 11-12g đêm hãy kiếm một trạm nghỉ nào đó khoảng tầng 8-9, ngủ nghỉ tầm 1-2 tiếng lấy lại sức sau đó hãy tiếp tục. Đoạn đường sau đó rất khó khăn, và ở đỉnh rất lạnh, gió rất to. Vì vậy, hãy ngủ nghỉ ở tầng dưới.

4. Cảnh đêm rất đẹp. Lên núi mới biết Tokyo Skytree, Tokyo Tower hay mấy tòa cao tầng không là gì hết. Càng lên cao càng gần những ngôi sao. Sao rất sáng, đẹp và dày đặc. Mẹ nào leo núi hãy thử nằm, tắt hết đèn rồi nhìn sao thôi. Đẹp xúc động luôn ý.

Hành trình “lên đỉnh” của bạn Kỳ Duyên vẫn đang tiếp tục. Liệu bạn sẽ gặp những khó khăn gì trong quá trình leo núi tiếp theo. Các bạn hãy cùng chờ xem trong ” Đừng chết ở lưng chừng 3776m- kỳ 2 nhé! Xem tại đây!

Kỳ Duyên

Đừng chết ở lưng chừng 3776m (Kỳ 2)

Núi Phú Sĩ cũng có ngày kỷ niệm, bạn biết điều đó không?

Ngắm toàn cảnh núi Phú Sĩ trên khu giải trí Q- Highland

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: