Bay vào vũ trụ để check-in cùng những vì sao với giá siêu rẻ- Bạn muốn không?

Vâng đúng vậy, vài năm sau nữa, con người có thể tìm thấy những chiếc vé cho chuyến hành trình ra ngoài địa cầu với giá rẻ bèo trên mạng, cũng giống như cách mà chúng ta vẫn tìm vé máy bay giá rẻ.

Sự thật là hiện nay chiếc vé vũ trụ này có mức giá không chênh lệch là bao so với vé may bay ra nước ngoài của 53 năm trước. Bạn có muốn biết mức giá ấy là bao nhiêu không?

Hiện nay ở Nhật, mọi người đều có thể đi du lịch nước ngoài bất kì lúc nào họ muốn. Thế nhưng bạn có biết rằng, trước đây, để được xuất ngoại, người Nhật phải tuân theo rất nhiều nguyên tắc.

Ngày 1 tháng 4 năm 1964 đánh dấu sự kiện tự do hóa các chuyến du lịch nước ngoài. Bất kì công dân nào cũng được tự do đến đất nước họ thích ngoài nước Nhật. Nhưng kèm theo đó là một số quy định bắt buộc. Một năm bạn chỉ được xuất ngoại 1 lần và số tiền đem theo không quá 500 USD.

Chuyến xuất ngoại đầu tiên là hành trình đến Châu Âu của một nhóm người Nhật trong vòng 16 ngày.

Những người này mặc Kimono lên máy bay ư?

Có lẽ vì Kimono chính là trang phục thể hiện được đặc trưng của nước Nhật nhất. Tuy nhiên sẽ rất mệt mỏi nếu phải mặc Kimono trong suốt thời gian dài trên máy bay.

Trên tầng 2, hòa với dòng người đông đúc, bạn có thể thấy bảng hiệu mang dòng chữ “おばあちゃん、いってらっしゃい” (Obachan, itterashai – Bà ơi, đi cẩn thận nhé!).

Không khí gia đình ra tiễn người thân như thế này thật ấm cúng đúng không? Có vẻ điều này cũng rất thường thấy ở các sân bay ở Việt Nam.

Trong nhóm người tham gia chuyến du lịch đến châu Âu ấy có tổng cộng 26 người. Trong đó có 1 người là hướng dẫn viên du lịch.

Tổng chi phí cho chuyến đi là 675.000 yên. Thời ấy, nếu so sánh với tiền lương của một sinh viên vừa tốt nghiệp, tầm 16.000 yên, bạn sẽ thấy số tiền ấy khủng khiếp như thế nào.

Do đó chỉ có những người giàu có mới có thể đi du lịch nước ngoài.

Vào những năm 1970 mới bắt đầu xuất hiện những chuyến bay giá rẻ.

Trong khi ở nước ngoài, càng cận ngày bay, giá vé sẽ càng giảm. Ở Nhật, kể từ khi phương pháp “ bán lại những chiếc vé đã bán ở nước ngoài với giá rẻ hơn ” được áp dụng, người Nhật mới có thể mua vé với giá thấp hơn.

Vào năm 1980, một công ty chuyên bán vé máy bay giá rẻ với số lượng lớn tên HIS ra đời. Người sáng lập công ty là anh Sawada Hideo, khi đó còn rất trẻ, mới 29 tuổi. Kể từ đó, thời đại mà bất cứ ai cũng có thể đi du lịch nước ngoài.

Thêm vào đó, nhờ sự phát triển của Internet và việc hàng loạt các công ty săn vé máy bay giá rẻ ra đời, giá vé càng ngày càng tụt nhanh.

Đến ngày nay thậm chí còn có những loại vé với giá rẻ đến bất ngờ.

Với tốc độ này, liệu còn có chuyện gì sẽ xảy ra được nữa đây?

Vâng, đã bao giờ bạn nghĩ đến những chuyến du hành vũ trụ

Nếu bạn đã có thể ra khỏi quốc gia của mình, tại sao không nghĩ đến việc đặt chân ra khỏi địa cầu?

Công ty du lịch HIS nói trên cùng với hãng hàng không Nhật Bản ANA đang tính toán đến việc mở bán những chiếc vé bay ra vũ trụ.

Vào năm 2023, chuyến bay đầu tiên sẽ được khởi hành.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc check-in với những vì sao?

Chỉ còn 6 năm nữa thôi, bạn có muốn trở thành hành khách trên chuyến bay đó không? Với 5 phút bay bạn phải trả khoảng 14 triệu yên. Bạn đang nghĩ rằng con số này quá khổng lồ?

Vậy sao không so sánh với giá chiếc vé máy bay ra nước ngoài 53 năm về trước. Thật ra chênh lệch cũng không lớn lắm. Nếu hiểu theo cách đó, có lẽ con đường đến vũ trụ không phải là quá xa vời.

Bạn yên tâm, công ty HIS đang làm mọi cách để hạ giá vé. Trong vòng vài năm tới, vé của những chuyến bay ra vũ trụ sẽ giảm. Lịch sử liệu có thể lặp lại giống với những chiếc vé máy bay giá trên trời của 53 năm trước không?

Biết đâu đó, chỉ ít năm nữa thôi, ai cũng có thể săn vé bay ra ngoài vũ trụ giá rẻ trên mạng?

Đúng là không gì ngăn được sự phát triển bùng nổ của ngành dịch vụ du lịch. Hãy cùng chờ xem chúng ta có thể đi đến đâu nhé?

Kengo Abe

Tạo ra quả địa cầu thu nhỏ bằng dư ảnh; Người Nhật một lần nữa chứng tỏ đẳng cấp công nghệ vượt trội.

Kẹo quả địa cầu?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: