Ngất ngây với những ngôi đền, chùa dễ thương “vô đối” ở Kyoto

Trên khắp nước Nhật, có rất nhiều chùa chiền và đền Thần Đạo. Thế nhưng, những ngôi đền dễ thương như thế này, hẳn bạn chưa bao giờ biết đến phải không? Làm một chuyến đến Kyoto cùng Japo và thăm thú những ngôi đền như vậy nhé!

Theo ước tính, có khoảng 80,000 ngôi Chùa và Đền Thần lớn nhỏ trên đất nước Nhật Bản. Nếu bạn tự hỏi con số đó là nhiều hay ít, thì thử so sánh với số lượng 50,000 cửa hàng tiện lợi hiện giờ xem nhé. Ở một xứ sở “cuồng” sự tiện lợi như Nhật Bản mà con số đền chùa còn vượt qua thì chắc chắn con số đó là không nhỏ phải không nào?

Đến đây, có một số bạn sẽ phân vân, với số lượng lớn đền, chùa như vậy, mình nên ghé nơi nào khi đến Nhật ? Thế nên, Japo sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm hết sức thú vị ở Kyoto, những ngôi đền Thần đáng yêu. Đảm bảo nơi này sẽ được các bạn nữ  hết sức yêu thích đấy.

Điện Shojun (Shoujunin)

Bên trong điện Shojun có một khu vực gọi là Tsudukigun. Ở đây có nhiều căn phòng kiểu Nhật với điểm nhấn là chiếc cửa sổ như thế này. Những ngàu nắng, ánh mặt trời chiếu vào tạo nên một hình dạng mà bất cứ phái nữ nào cũng sẽ xao xuyến. Thật dễ thương phải không?

Nhìn chiếc bóng hình trái tim rọi xuống sàn Tatami tạo nên một khung cảnh thật hữu tình, nên thơ.

Đền Okazama

Là ngôi đền nằm ở cố đô Kyoto. Ngôi đền có tên gốc là Okazama, nhưng người ta còn gọi nó là đền Thỏ.

Khắp nơi trong khuôn viên đền đều có tượng những chú thỏ xinh xắn.

Chùa Reigan

Chùa Reigan còn được gọi là chùa sơn trà (Chùa Tsubaki). Vì ở khu vườn rộng của chùa có trồng 600 loại Sơn trà. Có cây có tuổi thọ đến 400 tuổi. Mỗi cây đều có những bông hoa Sơn trà nở rộ, rơi rụng dưới tán cây tạo nên những màu sắc thật đẹp.

Ngôi chùa chỉ mở cửa vào mùa xuân và kéo dài trong thời gian ngắn, nhất là lại không thông báo rộng rãi đến mọi người. Nên rất ít người đến đây, vì thế mà không phải chen chúc khi chụp hình. “Chuẩn” quá phải không nào?

Đền Kongoza Yasakakoushin

Đây chỉ là một ngôi chùa nhỏ nhưng trông thật rực rỡ màu sắc và dễ thương nhỉ!

Không biết những vật hình tròn này là gì nhỉ?

Đó là chùm những chú khỉ nhồi bông có viết điều ước của mọi người đến viếng đền. Có lẽ những mong ước của họ sẽ đến được với thần linh nhỉ.. Trông thật rực rỡ, đẹp mắt quá đi.

Đền Kawai

Nghe đến tên thôi bạn cũng đã hình dung được đây là ngôi đền như thế nào rồi phải không?

Đây là đền phù hộ và mang lại sắc đẹp cho phái nữ.

Bảng gỗ có viết chữ này gọi là Ema, là vật dùng để ghi lại điều ước mà bất cứ Đền nào cũng có. Nhưng vì đây là ngôi Đền hướng đến nữ giới nên có một chút khác biệt. Loại Ema dùng ở đây gọi là Bijin ema có vẽ những khuôn mặt đáng yêu ở trên (bạn có thể thấy trong hình).

Một điều nữa là, một khi đã đến ngôi đền cầu nguyện cho nhan sắc thì thay vì viết bằng bút màu, bạn nên dùng đồ trang điểm của mình để thấy được sự thành tâm. Nếu không còn cách nào thì mới dùng đến bút mà khu đền chuẩn bị sẵn nhé. Trang trí một chút rồi chụp lại như thế này thì tuyệt đẹp luôn.

Đi qua một vòng 5 ngồi Đền, Chùa đáng yêu rồi. Bạn có chấm cho mình một nơi để ghé qua chưa?

Các bạn nữ đang hẹn hò, nhớ dắt người ấy theo để cùng cầu nguyện được bên nhau trọn đời nhé.

Vừa cầu nguyện vừa check in “sống ảo” đảm bảo khôn  ”đụng hàng” luôn ấy.

Kengo Abe

Chùa vàng chùa bạc
Check- in ngôi đền Fushimi Inari “Lạc trôi” ở Nhật
Bạn có biết: Nhật Bản có ngôi đền cổ, cứ đến khấn là chữa được bệnh… trĩ
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: