Những cảnh đẹp trong phim hoạt hình của Ghibli hoàn toàn tồn tại trong cuộc sống thực

Bạn nào là fan của Ghibli chắc cũng từng choáng ngợp trước khung cảnh xinh đẹp của Nhật Bản xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng như “Spirited Away”, “My neighbor Totoro”, “Mononoke Hime”,…

Những cảnh đẹp ấy liệu có trong đời thực, hay chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng? Có bao giờ bạn thắc mắc như thế chưa?

Khung cảnh ngỡ chỉ xuất hiện trong anime

Japo xin bật mí với bạn rằng hầu như những khung cảnh trong phim đều được mô phỏng từ cảnh thiên nhiên có thật của Nhật Bản. Hôm nay, Japo sẽ cùng các bạn đi tham quan bối cảnh của một trong những bộ phim hoạt hình làm nên thành công của Ghibli “Mononoke Hime”.

Xuất hiện trong phim là cảnh núi rừng hùng vĩ, với dòng suối chảy róc rách nên thơ như chốn thiên đường. Cảnh sắc trong phim được tạo cảm hứng từ những địa danh nổi tiếng của Nhật Bản sau đây.

1. Thác nước Nomizo

Tọa lạc ở thành phố Kimitsu, tỉnh Chiba, Nhật Bản, thác nước Nouzomi là địa danh rất nổi tiếng ở Nhật. Khi mặt trời chiếu qua khe đá, ánh nắng sẽ phản chiếu trên mặt nước và các hòn cuội tạo ra hình dạng trái tim rất đẹp mắt.

2. Khu rừng Yakushima

Rừng Yakushima nằm ở địa phận Kagoshima. Trái ngược với thiên đường tạo nên bởi thác nước Noumizo, Yakushima gây ấn tưởng bởi vẻ đẹp hùng vĩ nhưng có phần ma mị, kì bí. Đây là rừng nhiệt đới hình thành cách đây hàng ngàn thế kỷ trước với lớp rừng nguyên sinh phong phú, do đó ban ngày ánh sáng mặt trời khó có thể chiếu lọt qua tán cây.

Bạn có nổi da gà trước vẻ đẹp hùng vĩ này

3. Vùng núi Shirakami

Thuộc đảo Honshuu, tỉnh Akita, núi Shirakami là một trong những kì quan thiên nhiên được UNESCO công nhận. Nơi đây có sự kết hợp hài hòa giữa rừng và biển tạo nên sự đa dạng thiên nhiên rất thú vị

Còn có cả thác nước hùng vĩ

4. Thung lũng Shimoguri no Sato

Nằm ở mũi nam của quận Nagano, được mệnh danh là Tyrol của Nhật Bản vì khung cảnh nơi đây có phần giống với Tyrol ở Áo. Nagano nổi tiếng với những dãy núi trập trùng tiếp nối nhau đến tận chân trời. Giữa cảnh núi rừng ấy tồn tại một thị trấn bé nhỏ bên sườn núi, bị mây và sương mù che phủ.

Bạn có muốn sống ở một thị trấn như vậy không?

5. Suối Oirase

Nằm ở ranh giới giữa quận Akita và Aomori ở phía bắc đảo Honsu của Nhật Bản. Suối Oirase dài 14km chảy từ hồ Todawa đổ ra Thái Bình Dương. Dòng suối uốn lượn giữa rừng cây khiến bạn có cảm giác như bước ra từ chốn thiên đường

6. Đảo Sarujima

Nằm ở thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Đây là hòn đảo từng được sử dụng làm căn cứ quốc phòng trong chiến tranh.

Tại đây bạn có thể chứng kiến tận mắt những pháo đài được xây dựng bằng đá vững chãi. Khung cảnh này còn được nhà Ghibli sử dụng trong bộ phim “Laputa Castle in the sky”.

Những căn hầm âm u như thế này được sử dụng làm căn cứ quân sự trong thời chiến

  1. Thung lũng Yushin

Cuối cùng, không thể không kể đến thung lũng Yushin. Khung cảnh thật đẹp như tranh vẽ cùng với màu xanh sapphire quyến rũ này có làm bạn choáng ngợp. Để tham quan hết thung lũng này yêu cầu bạn có thể lực tốt vì phải đi bộ rất nhiều, tuy nhiên đây là một trải nghiệm hết sức thú vị mà tôi nghĩ các bạn nên thử.

Những cảnh đẹp mà bạn thấy trên anime hoàn toàn tồn tại trong cuộc sống thực. Đó là những cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ ở Nhật Bản mà một lần đi bạn sẽ ghi nhớ cả đời. Nếu có dịp nhất định hãy ghé qua nhé

Kengo Abe

Thiên đường từ sự phản bội đẫm máu ở Nhật Bản

Nakano Broadway- Thiên đường dành cho Otaku

Ở Nhật, thiên đường của bọn trẻ đơn giản chỉ là vũng nước mưa

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: