Ít ai biết nước Nhật được sinh ra ở đâu

Takachiho là hẻm núi nằm ở tỉnh Miyagi, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản, hàng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước bởi cảnh sắc hùng vĩ của nó, gần giống Vịnh Hạ Long ở Việt Nam vậy.

Không chỉ vẻ đẹp, theo truyền thuyết hẻm núi Takachiho chính là nơi nước Nhật được sinh ra.

Hẻm được tạo bởi hai bên vách đá dựng đứng, cao từ 80 đến 100m và kéo dài tận 7km. Điểm đặc biệt ở đây chính là dòng thác Manai chảy từ trên các vách đá xuống, tạo nên một phong cảnh đẹp đến ngây ngất lòng người.

Du khách có thể đi thuyền vào bên trong

Theo lịch sử Nhật Bản ghi chép, khoảng 120 ngàn năm trước, một vụ nổ từ núi Aso khiến dung nham phun trào, nhờ dòng nước ở sông Gokase-gawa làm nguội đi và tạo nên hẻm núi Takachiho hùng vĩ này.

Cũng theo truyền thuyết được kể lại, từ hàng ngàn thế hệ con cháu thì đây là nơi mà các vị thần ở Nhật Bản hạ trần, khởi nguồn của những câu chuyện thần linh.

Chính vì vậy, có thể nói đất nước, lịch sử Nhật Bản bắt đầu từ hẻm núi Takachiho. Đó là điều khiến nó trở nên rất linh thiêng, với nhiều hoạt động tín ngưỡng đặc sắc, thu hút khách nước ngoài đến tham gia như màn biểu diễn điệu nhảy Kagura truyền thống.

Kagura được xem là điệu múa của thần linh, và người dân địa phương tin rằng nếu múa Kagura ở hẻm Takachiho thì sẽ xuất hiện nhiều vị thần đến xem.

Nên hoạt động này diễn ra rất sôi nổi, nhộn nhịp với sự tham gia hào hứng từ trẻ nhỏ đến người lớn và cả du khách tham quan. Một người đến từ Mỹ nhận xét: “Thật tuyệt vời! Tôi như được hòa mình vào trong không khí đậm sắc văn hóa Nhật Bản. Điệu múa thật đặc biệt và cả rượu sake cũng ngon nữa”.

Như vậy, vào ban ngày khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của sông núi, ban đêm thì đắm mình vào điệu múa văn hóa truyền thống đầy thú vị của người dân Nhật Bản, thật là một địa điểm du lịch thú vị đúng không nào?

Kengo Abe

Xứ hoa Nhật Bản: 12 điểm ngắm hoa miền Đông nước Nhật

Nước Nhật thu bé vừa bằng một quán game

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: