Khám phá sân bay Sendai tỉnh Miyagi

Đến với tỉnh Miyagi, nơi đầu tiên tôi được đặt chân đến là sân bay Sendai. Hôm nay chúng ta cùng tham quan, tìm hiểu đôi nét về sân bay này, để những ai sau này có dịp tới không khỏi bỡ ngỡ.

Sân bay Sendai hiện nay tương đối mới, với một nhà ga hiện đại dáng cong cong là sân bay chính của vùng Tohoku. Mặc dù nó đã bị hư hỏng và bị ngập lụt nặng nề sau trận động, đất sóng thần ngày 11/03/2011.

Do nằm gần bờ biển, cách khoảng chưa đến 2km nên khi sóng thần tới, mọi thứ đều bị nhấn chìm.

Với nỗ lực cứu hộ ngay lập tức, không quân Hoa Kỳ cùng các đơn vị quân đội Nhật Bản đã khắc phục hậu quả một cách kỳ diệu, chỉ một tháng sau thảm họa ngày 13/04/2011 đi vào hoạt động trở lại. Sứ mệnh giải cứu này được gọi là “ Chiến dịch Tomodachi (bạn bè).

Hình ảnh tư liệu cũ, khi xảy ra sóng thần năm 2011

Sendai là sân bay chính chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa, bên cạnh đó có cả những chuyến bay quốc tế nhưng chưa nhiều, tương lai sẽ phát triển nhiều hơn nữa.

Không gian Terminal thiết kế rộng rãi, choáng ngợp, thông thoáng.

Khi vừa bước vào đại sảnh bạn có cảm giác không khí lễ hội tràn ngập với biểu tượng của lễ hội Tanabata, được tổ chức hàng năm tại thành phố Sendai, 1 trong 3 địa điểm diễn ra lễ hội “ Ngưu lang chức nữ” lớn nhất Nhật Bản.

Những ai trước khi bay, đói bụng, muốn thưởng thức các món ăn tuyệt hảo không cần phải đi đâu xa, ngay trong sân bay, trên tầng 2 là khu vực mua sắm đặc sản vùng Miyagi, nhà hàng ăn uống, thuốc men đặc biệt là dây điều hòa huyết áp dành cho người lớn mà người Việt rất ưa chuộng thường mua về khi sang Nhật công tác, các loại dụng cụ cá nhân cần thiết trong đó có bút 4 ngòi ( 3 ngòi mực, 1 ngòi chì) tiện lợi, dễ sử dụng giá khoảng 500 yên một cây.

Dây điều hòa huyết áp, chữa đau vai

Các loại thuốc men khác…

Nhà hàng ăn uống

Khu vực bán đồ ăn thức uống nhanh

Kokeshi- biểu trưng vùng Miyagi đặt tại sân bay Sendai

Khu vực trưng bày, bán đồ lưu niệm bằng gỗ, giá rất đắt

Có một điều đặc biệt ở sân bay Sendai làm tôi vô cùng ngạc nhiên, đó là trên tầng sân thượng của nhà ga là nơi nhìn tiễn người thân, bắt gặp cảnh mẹ và 2 con nhỏ, đứng cầm dù trong trời mưa rất lâu tiễn cha đi công tác xa cho tới khi máy bay cất cánh không còn nhìn thấy được, làm trái tim tôi xúc động.

Mẹ và 2 con nhỏ đứng nhìn máy bay của cha

Kể từ khi ga sân bay được kết nối với ga tàu điện, việc đi từ sân bay đến trung tâm Sendai rất dễ dàng, bạn chỉ cần ra phía trước nhà ga sân bay đi theo bảng chỉ dẫn là gặp ga tàu, giá vé là 630 yên một lượt đến JR Sendai, hành trình đi mất khoảng 30 phút.

Bạn nào quan tâm đến phong cảnh đẹp, món ăn ngon của tỉnh Miyagi có thể tham khảo thêm đường links phía dưới đây:

http://songhantourist.com/japan/tohoku/index.html

Takahashi

Một đêm nghỉ dưỡng tuyệt vời tại quán trọ Ryokan Sanjiro tỉnh Miyagi

Nghỉ đêm tại khách sạn Metropolitan thành phố Sendai tỉnh Miyagi

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: