Khung cảnh ngoạn mục của biển băng Okhotsk

Có lẽ nhiều bạn đã từng nghe nói hoặc trải qua mùa đông lạnh giá của Nhật Bản, nhưng thực tế nếu nói về “lạnh” thì ở khu vực phía bắc, mà điển hình là Hokkaido mới là nơi có mức độ lạnh khủng khiếp nhất ở đất nước này.

Nó lạnh như thế nào? Các bạn có nghĩ nó lạnh giống như khu vực phía bắc Hà Nội không?

Nó hoàn toàn khác xa như thế, tôi sẽ giới thiệu sơ qua về vùng đất nơi đây để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Monbetsu là thành phố nằm ở cực bắc Hokkaido của Nhật Bản. Nhiệt độ quanh năm nơi đây luôn ở mức âm (thấp nhất là -100 và cao nhất là -25) điều này khiến vùng biển Okhotsk bao quanh Monbetsu trở thành miền đại dương băng giá khắc nghiệt, nhưng trong sự lạnh giá đó lại có một nét đẹp huyền bí đến ma mị, làm cho bao người muốn tìm đến đây để khám phá những điều ẩn chứa trong đó.

Một trong những điều mà có lẽ nhiều người trong chúng ta khó có thể được tận mắt chứng kiến một lần trong đời, đó là hình ảnh của những tảng băng trôi.

Và đây chính là hình ảnh mặt biển bị che phủ bởi các tảng băng khổng lồ. Bạn cảm thấy nó như thế nào?

Không chỉ có thế, ở ở nơi đây còn có một thứ mà có thể các bạn chưa từng nghe qua, đó là “tàu phá băng”. Và con tàu nổi tiếng nhấ nơi đây có tên gọi “Garinko”, với khoan khổng lồ phía đầu tàu giúp cho nó có thể công phá và vượt qua mọi tảng băng trôi, đẩy con tàu về phía trước.

Mặc dù thời tiếc nơi đây rất khắc nghiệt, tuy nhiên con tàu đặc biệt này đã được trang bị các thiết bị sưởi ấm, điều hoà nhiệt độ, cùng với những đồ ăn, thức uống được dự trữ trong đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, thoải mái cùng với Garinko khám phá vẻ đẹp lộng lẫy, và những hình ảnh đầy huyền ảo của đại dương băng giá ở Monbetsu, mà không phải lo lắng bất cứ điều gì cả.

Thời tiết lạnh có lẽ đã trở nên bình thường, thế nhưng nếu bạn muốn được tận mắt chứng kiến những tảng băng trôi ấy thì hãy đến với Monbetsu “đại dương băng giá”.

Các bạn nào có quan tâm đến Tour du lịch đặc biệt này, xin hãy tham khảo thêm thông tin theo đường link bên dưới nhé.

http://songhantourist.com/an-tuong-le-hoi-thac-bang-hokkaido-387.htm

Kengo Abe

Tochigi, thành phố truyền thống của Nhật Bản

108 hồi chuông chùa ngày 31 tháng 12

Khám phá Bảo tàng bia Sapporo ở Hokkaido

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: