Cùng đến Ibaraki đón bình minh đầu tiên của năm mới

Homepage Cục du lịch Ibaraki https://vi.ibarakiguide.jp/

Facebook https://www.facebook.com/dulichibaraki/

Tỉnh Ibaraki nằm gần thủ đô Tokyo. Từ Tokyo tới thành phố Mito – thủ phủ của Ibaraki chỉ mất 75 phút đi tàu điện. Tới nay đã có 5 chuyến bay charter từ Việt Nam tới Sân bay Ibaraki. Du khách đến Ibaraki lúc nào cũng có thể thưởng thức vô vàn loài hoa tuyệt sắc cùng vựa trái cây giữa thiên nhiên tươi đẹp.

Tháng Giêng là tháng đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới. Ở Nhật Bản, để chúc mừng năm mới, người Nhật sẽ ăn những món ăn mang ý nghĩa tốt lành gọi là “Osechi”. Trẻ con sẽ được nhận tiền mừng tuổi gọi là “Otoshidama” từ ông bà, cha mẹ và họ hàng.
Mặt trời mọc vào sáng ngày đầu năm mới được gọi là “Hatsuhinode”. Từ lâu người ta tin rằng các vị thần sẽ xuất hiện cùng với lúc Hatsuhinode, vì vậy mà có rất nhiều người tôn thờ khoảnh khắc này. Có nhiều nơi ở tỉnh Ibaraki mà bạn có thể ngắm cảnh bình mình đầu tiên của năm. Một trong những địa điểm đó chính là ngôi đền Oarai Isomae nổi tiếng ở thị trấn Oarai, tỉnh Ibaraki. Tại đây có một cổng đền Torii dựng đứng trên một tảng đá trên biển giữa Thái Bình Dương, được cho là nơi các vị thần hạ cánh xuống. Với phong cảnh tuyệt vời này, nơi đây trở thành điểm chụp ảnh được ưa thích trên mạng xã hội.

Ngoài ra, người Nhật còn có một tập tục nữa gọi là Hatsumode – đến thăm các ngôi chùa và đền thờ để cầu nguyện một năm mới đầy sức khỏe và sự bình an.
Tỉnh Ibaraki có rất nhiều ngôi chùa và đền thờ lịch sử truyền thống như đền Kashima Jingu, nằm ở thành phố Kashima. Theo các tài liệu cổ, ngôi đền này được xây dựng vào năm 660 trước Công nguyên. Từ ngày 1 đến ngày 3 tháng Giêng hằng năm, đền đón khoảng 700.000 du khách đến viếng.
Tại các đền chùa khác, bạn có thể chào đón năm mới bằng cách rút xăm may mắn hoặc mua bùa hộ mệnh.

Japankuru Team
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: