Chùa “Nhẫn giả” – Tuy không có Ninja nhưng lại đầy những cạm bẫy

Myoryu- ji ở Kanazawa, tỉnh Ishikawa còn có cái tên khác là Chùa Ninja.

Rất nhiều Fan của các Nhẫn giả trên toàn thế giới vẫn luôn thắc mắc “Có phải vì Ninja sống ở đó không?”. Nhưng thực tế là không.

Khoan hãy thất vọng, phải có lý do gì đó thì Chùa mới được đặt cho cái tên đặc biệt này.

Chùa được xây vào năm 1643, tại phiên Kaga rộng lớn. Khi đó diện tích phiên được đo bằng vựa lúa thu hoạch.

Nhật Bản lúc bấy giờ có rất nhiều phiên, tuy nhiên phiên Kaga là phiên rộng lớn nhất, cũng đồng nghĩa với việc giàu có nhất. Chính vì vậy mà Chính quyền trung ương là Mạc phủ Edo luôn dòm ngó phiên này, như thể có khả năng sẽ đưa quân đội đến tấn công bất kỳ lúc nào. Myoryu- ji đề cập ở trên được xây vào thời kỳ hưng thịnh nhất của phiên Kaga.

Để bảo vệ sự an toàn cho người trong gia tộc Maeda, Lãnh Chúa phiên Kaga đến cầu nguyện tại Chùa, một thiết bị trốn thoát trong trường hợp khẩn cấp đã được lắp đặt bên trong. Không chỉ có vậy, kiến trúc bên trong Chùa cấu tạo rất phức tạp, đầy những cạm bẫy do đó mới có tên là Chùa Ninja.

Nhìn từ bên ngoài có vẻ chỉ là một ngôi Chùa bình thường, đó chỉ là lớp nguỵ trang mà thôi.

Hố sụp

Đầu tiên ngay tại lối vào có một thùng tiền quyên góp. Thông thường thùng quyên góp là hộp đặt ở trên sàn, nhưng thùng này lại được âm bên dưới.  Thực ra thùng này là một hố bẫy đã được nguỵ trang một cách khéo léo. Bên dưới hố có chông nhọn, ngoài ra các hố này cũng được bố trí ở cầu thang.

Lối đi ẩn

Ảnh https://motoyun-anl.com/myoryuji-karakuri-experience-child

Khi mở ván sàn bạn sẽ phát hiện lối cầu thang ngầm. Khi cửa đóng, ván sàn không thể mở ra, đồng thời nếu chỉ nhìn cũng không biết ván sàn có thể di chuyển.

Cầu thang phản chiếu.

Hãy nhìn phần màu trắng trên chiếc cầu thang. Đó chính là giấy Shoji được dán lên trên, mục đích để biết được có ai đang bám theo sau không. Nếu có người, bóng của họ sẽ hiện lên.

Ảnh https://www.flickr.com/photos/toranosuke/2827437439/

Ngoài ra bên dưới Chùa được kết nối với Lâu đài Kanazawa, một nơi ở cách rất xa.

Tuy bề ngoài là Chùa nhưng thực tế đây lại là một pháo đài, tuy không có Ninja sống ở đó nhưng lại đầy những cạm bẫy thoắt ẩn thoắt hiện đúng với phong cách của các Nhẫn giả.

Chính bởi có nhiều bẫy nguy hiểm nên bạn tuyệt đối không được tự ý vào tham quan Chùa nếu không có người hướng dẫn.

Để có thể tham quan Chùa Ninja, bạn có thể tham khảo thông tin trên Website, nên đặt chỗ trước qua điện thoại. Đáng tiếc hiện tại hướng dẫn viên chỉ có người Nhật.

Ngoài các mánh được giới thiệu trong bài này, còn rất nhiều mánh thú vị khác mà người xưa chuẩn bị sẵn cho bạn khám phá đấy.

Nếu có dịp ghé qua Kanazawa, nhất định phải trải nghiệm nhé !

Myoryu- ji
1-2-12 Nomachi, Kanazawa, Ishikawa 
Tel 076-241-0888
http://www.myouryuji.or.jp/origin/

Kengo Abe

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: