”Ván giặt đồ của quỷ” – Kỳ tích của thiên nhiên hình thành từ 7 triệu năm về trước

Đảo Aoshima thuộc thành phố Miyazaki, tỉnh Miyazaki, nơi có di sản thiên nhiên ”Ván giặt đồ của quỷ” là một hòn đảo nhỏ có chu vi 1,5km. Cho đến thời kỳ Edo toàn bộ hòn đảo là khu vực linh thiêng và nổi tiếng trong việc cầu duyên, cầu hôn nhân, thế nhưng không ai được lui tới.

Di tích ”Ván giặt đồ của quỷ” được hình thành từ 7 triệu năm về trước, những hòn đá do nước tạo thành trồi lên từ giữa biển. Do đá sa thạch cứng và đá bùn mềm xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp, sau khi bị sóng đánh trong thời gian dài đã thành hình dạng như ngày nay, vì vậy chúng ta chỉ nhìn thấy lớp đá sa thạch bên trên giống như tấm ván. Lúc nhìn thì có vẻ nguy hiểm vì toàn là đá, thế nhưng khi thuỷ triều dâng lên bạn có thể tận hưởng niềm vui khi chạy chơi trên bờ biển.

Ảnh: https://www.miyazaki-city.tourism.or.jp/spot/

Ảnh: https://www.miyazaki-city.tourism.or.jp/spot/

Ảnh: https://www.miyazaki-city.tourism.or.jp/spot/

Nhìn từ xa bờ biển chẳng khác gì mặt gồ ghề của tấm ván giặt quần áo ngày xưa. Vì vậy nơi đây mới được ví von là “tấm giặt đồ của quỷ”.

Để quảng cáo cho địa điểm du lịch độc đáo này, thành phố Miyazaki đã tạo nên một Video mô phỏng hình ảnh những “con quỷ” đeo mặt nạ, tạp dề xếp thành hàng trên “tấm ván” và cần mẫn giặt đồ. Thế nhưng thâm sâu hơn nữa, đoạn Video mang ngụ ý rằng những bộ đồ dơ giống như những vết nhơ bám sâu vào tâm hồn, nếu ta giặt sạch chúng rồi đem phơi lên dây thì mọi muộn phiền cũng tan biến.

Cũng giống như những con quỷ này sau khi cầm chiếc quần đã được giặt sạch trên tay thì cởi bỏ mặt nạ và biến thành con người. Thông qua việc giặt quần áo, mọi người đều tin rằng mình có thể chiến thắng được con quỷ trong tâm hồn.

Hãy thử một lần ghé đến Aoshima, hòn đảo đầy hứa hẹn nhiều sự mới lạ, những ngôi Đền trang nghiêm và đén bãi biển nơi mọi người có thể vui chơi, thư giãn.

Nếu muốn biết nhiều hơn về di tích ”Ván giặt đồ của quỷ” và đảo Aoshima bạn có thể vào trang dưới đây tham khảo:

Hiệp hội du lịch thành phố Miyazaki: 鬼の洗濯板(波状岩)

AD

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: