Tham quan bảo tàng tinh thể tuyết cực lung linh ở Asahikawa

T ga Asahikawa, đi b tm 5 phút đến trm xe buýt s 11( phía trước khách sn CABIN) đ bt chuyến  xe buýt s 53. Mt khong 15 phút  đ đi t trm xe s 11 đến trm dng 高砂台(Takasagodai). Va xung xe, nhìn thng v phía trước con đường bn s thy mt tòa lâu đài trng được xây dng theo kiến trúc phương Tây, đó là bo tàng Tinh th tuyết Asahikawa.

Bn cn mua vé trước khi vào tham quan vi giá 800 yên đi vi người ln, 600 yên đi vi hc sinh cp 3 và sinh viên đi hc, 500 yên đi vi hc sinh tiu hc và trung hc và min phí vé tham quan đi vi tr em. Tham kho thông tin v giá vé và các chương trình khuyến mãi ti đường link: https://yukibi.marryblossom.com/abouts/

Sau khi mua vé, bn s cn đi xung mt cu thang hình xon c vi rào chn kim loi được trang trí hình hoa tuyết, ngay chính gia cu thang là mt đài phun nước vi rt nhiu đng xu được khách tham quan th vào khi đến đây.

Đến cui cu thang sẽ có mt cánh ca ln vi hình hoa tuyết màu trng được trang trí bên trên mt kính. Phía sau cánh ca này là mt đường hm băng và cũng là li vào bo tàng. Bước vào hm băng, bn s cm thy mình ging như đã lc vào tòa lâu đài ca n hoàng băng giá Elsa trong b phim hot hình ni tiếng Frozen vy.

 

 

 

Sau khi đi hết đường hm, bn s đến snh âm nhc, đây là nơi t chc các bui hòa nhc, l cưới và nhiu s kin khác. Ph đy trn bo tàng là mt bc tranh sơn du tht ln to cho bn cm giác như đang nhìn vào bu tri trong xanh ch không phi đang dưới lòng đt.

Processed with VSCO with al1 preset

Xung quanh snh âm nhc là khu vc snh tic, café shop, phòng trưng bài các tác phm ngh thut và phòng bán quà lưu nim. Ti đây bn có th trải nghim hóa thân thành công chúa vi trang phc phương tây hoc trang phc truyn thng Kimono ca Nht bn.

Bn có th tham kho giá vé ti trang ch ca bào tàng: https://yukibi.marryblossom.com/

Đi tiếp là mt trong nhng căn phòng được yêu thích nht ti bo tàng này, đó chính là căn phòng được trang trí vi hơn 200 hình dng hoa tuyết trên tường và trn phòng. Đây cũng là mt trong nhng nơi được khách tham quan check- in nhiu nht khi đến đây.

Ngoài ra bn còn có th nghiên cu nhiu hơn v hoa tuyết phòng xem phim tài liu. Nơi đây được trang b rt nhiu màn hình máy tính, các tài liu c, sách nhiên cu, sách nh dành cho tr em và các tiu thuyết liên quan đến tuyết.

Nếu bn yêu thích hoa tuyết,  thì hãy đến thăm bo tàng này nhé. 

Ngọc Duyên 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: