Bí ẩn đường hầm Hakkaku bị bỏ hoang 50 năm

Đa số khách du lịch thường tới nhưng nơi sầm uất tại Nhật Bản như: Tokyo, Osaka, Kyoto. Tuy nhiên bên ngoài những thành phố ấy còn rất nhiều địa điểm mang một vẻ đẹp đầy bí ẩn dành cho những ai thích khám phá.

Ảnh: http://thieunien.vn/tin-tuc/kham-pha-thi-tran-da-voi-duong-ham-bat-giac-bi-an-tai-nhat-ban

Một địa danh nổi tiếng ở Nhật là đường hầm Hakkaku chưa có nhiều du khách biết đến, đường hầm nằm ở thị trấn núi Misato của tỉnh Kumamoto thuộc quần đảo Kyusshu nằm phía Nam nước Nhật.

Thật bất tiện khi không có đường tàu chạy tới thị trấn Misato, thế nên khách du lịch phải di chuyển bằng ô tô mất khoảng 30 phút, còn đi xe buýt thì khoảng 90 phút. Thị trấn nơi đây khá yên tĩnh và thanh bình, đặc biệt là những cây cầu đá lịch sử nổi tiếng.

 

Ảnh: http://thieunien.vn/tin-tuc/kham-pha-thi-tran-da-voi-duong-ham-bat-giac-bi-an-tai-nhat-ban

Để giao thông các tỉnh trở nên thuận tiện hơn, cầu Toshinebasshi cao 24 mét, được xây dựng vào thời Taisho (1912-1926), cây cầu này có kiến trúc khá ấn tượng.

Đường hầm Hakkaku khá nổi tiếng với cấu trúc bát giác bí ẩn, nằm ở ngoài quốc lộ 443 gần cầu Toshinebeshi, đường hầm dường như ẩn mình khỏi con đường chính, có duy nhất một tấm biển nhỏ viết bằng tiếng Nhật hướng dẫn, treo ở một bãi đỗ xe phía trước con đường dẫn đến nơi này. Biển báo tới đường hầm là một con đường núi đi khoảng 200m, có nhiều đá và bị che phủ bởi những tán cây rộng lớn, và ở đây ít người qua lại.

Ảnh: https://baomoi.com/ron-nguoi-di-qua-duong-ham-bat-giac-bi-an-o-vung-nui-kyushu/c/33097942.epi

Vòng bát giác của con đường hầm có thể khiến những người đặt chân tới đây có cảm giác như bước vào một chiều không gian khác, và tưởng tượng như lạc vào ”Vùng đất linh hồn” của bộ phim  Studio Ghibli, hay trò chơi giả định, đường hầm này không chỉ gây ấn tượng với du khách tham quan vì cấu trúc độc lạ mà còn bởi sự tĩnh lặng huyền bí.

Được xây dựng vào năm 1915, khi đó đường sắt Yuuen mở với độ dài là 28,6 km chạy tới Misato hiện nay được gọi là thành phố Kumamoto. Đường hầm Hakkaku trong tiếng Nhật gọi là ”bát giác” thiết kế để ngăn những hòn đá rơi từ hai phía xuống đường sắt, tuy nhiên lý do tại sao nó có 7 vòm hình bát giác không liên kết vẫn còn là một bí ẩn.

Nhiều giả thuyết được đưa ra khi đường sắt Yuuen bị đóng cửa vào năm 1964, do giảm chi phí xây dựng, đường hầm Hakkaku đã bị bỏ hoang lúc đó. Thế nhưng giờ đây sau 50 năm nơi này vẫn là chỗ để mọi người kết nối với lịch sử như một cỗ máy thời gian thực sự.

Nơi đây tạo cho mọi người cảm giác vừa sợ hãi vừa phấn khích nếu như được ”xuyên không” qua đường hầm này.

AD

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: