Tổng hợp những trải nghiệm ẩm thực siêu dị chỉ có tại Nhật Bản

Bản chất của con người là bị thu hút bởi những thứ khác thường kì dị. Tô Ramen truyền thống nóng hổi có thể sẽ kích thích đầu lưỡi của bạn, nhưng bát Ramen có màu xanh mới là thứ “đập” vào mắt bạn và kích thích bạn thử ngay lập tức.

Nếu bạn là người dễ bị “dẫn dắt” bởi những thứ dị hợm thì Nhật Bản chính là thiên đường của bạn, đặc biệt trong ẩm thực.

Hãy cùng JAPO khám phá những kiểu trải nghiệm ẩm thực độc nhất vô nhị mà chỉ có cái đầu của các thiên tài mới có thể nghĩ ra.

1. Sushiya No Nohachi — Asakusa

Ảnh https://en.japantravel.com/tokyo/tiny-sushi-at-sushiya-no-nohachi/28846

Bạn có tự tin vào khả năng sử dụng đũa của mình không? Bởi vì nhà hàng Sushi này sẽ là một thử thách đối với bạn đấy. Ở đây phục vụ những miếng Sushi siêu bé, chỉ bằng kích cỡ của hạt gạo nhưng lại được trang trí công phu không khác gì Sushi với kích cỡ bình thường. Nếu bạn đang nghĩ rằng “Ăn thế này chả bõ dính răng”, bạn đừng lo, bạn vẫn có thể order set Sushi thường ở đây.

2. Totti Candy Factory — Shibuya

Ảnh https://www.pinterest.com/pin/14636767524068996/?lp=true

Người ta thường nói “Phụ nữ có một cái bao tử riêng dành cho đồ ngọt”, đây là cách nói ví von để tôn vinh sự tuyệt vời của các món tráng miệng, có thể kích thích vị giác cho dù bạn đang rất no. Nếu bạn là một tín đồ của đồ ngọt, đường bỏ qua cơ hội thưởng thức món kẹo bông bảy sắc cầu vòng khổng lồ tại Totti Candy Factory.

Tất nhiên món này không chỉ hấp dẫn bởi ngoại hình mà mùi vị cũng không tồi.

3. Comcrepe — Jiyugaoka

Ảnh https://grapee.jp/en/98198

Sẽ như thế nào nếu món crème brûlée kết hợp cùng crepe tạo nên một món ăn độc đáo. Tưởng tượng lớp ngoài mềm, ấm được lấp đầy bởi kem tươi vani mềm mại, cuối cùng phủ caramel ở bên trên, không ai có thể nỡ từ chối sự quyến rũ này.

4. Zauo — Shinjuku

Ảnh https://tokyoing.net/tsuribune-zyaya-zauo-shinjuku/

Nhắc đến Sushi trong đầu nhiều người sẽ nghĩ đến những miếng cá tươi rói. Thế nhưng cảm giác về sự tươi ngon của món ăn chưa bao giờ rõ ràng hơn tại Zauo. Ở đây, bạn sẽ được tự mình đánh bắt bữa ăn cho mình tại khu vực giữa nhà hàng. Thành quả của bạn sau đó sẽ được chuyển thành nhà bếp để chế biến thành bữa ăn thịnh soạn.

5. Daily Chico — Nakano

Ảnh https://anakjajan.com/2015/07/21/daily-chico-8-layers-of-ice-cream-nakano-tokyo/

Bạn đã thoả mãn với món kẹo bông màu cầu vồng ở trên chưa nhỉ? Nếu 7 màu chưa đủ với bạn, có lẽ cây kem 15 tầng màu này sẽ đủ sức hấp dẫn bạn. Thế nhưng để thưởng thức cây kem này, bạn cần phải ăn rất nhanh nếu không muốn các lớp kem bị đổ. Ăn nhanh nhưng cũng đừng quên ghi nhớ mùi vị của từng lớp kem nhé, vì mỗi lớp là một hương vị và màu sắc khác nhau đấy.

6. Kipposhi — Shibuya

Ảnh https://www.japankuru.com/en/food/e1865.html

Trong mối liên hệ giữa màu sắc và ẩm thực, màu đỏ vàng gợi sự thèm ăn, trong khi màu xanh, tím đem lại cảm giác ngược lại. Thế nhưng tại Nhật, tất cả mọi nguyên tắc đều có thể bị phá vỡ nhằm tạo sự khác biệt. Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được thưởng thức một bát mì Ramen có màu xanh chưa? Được biết món mì này cũng có vị ngon đậm của nước dùng cùng trứng lòng đào ở trên như những loại Ramen khác.

7. Harry Hedgehog Café — Shibuya

Ảnh https://www.hisgo.com/j1/Contents/OptionalTour/DetailOptionalTour.aspx?TourCd=TYO0929&lang=en

Cà phê ở đây có lẽ không thể sánh với các quán cà phê khác về mùi vị, nhưng chắc chắn sẽ vượt trội về độ dễ thương. Tại Harry, khách hàng có thể vừa nhấm nháp một tách trà nóng vừa ôm một chú nhím đáng yêu. Bạn cũng có thể cho chúng ăn để kết bạn cùng chúng.

Nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn sẽ muốn trải nghiệm những gì nhỉ?

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: