Khu rừng tự sát Aokigahara

Rừng Aokigahara còn được gọi là Jukai, một khu rừng nằm ở phía Tây Bắc của núi Phú Sĩ ở Nhật Bản, một nơi được biết đến là địa điểm nhiều người tự tử. Rìa phía tây của Aokigahara, nơi có một số hang động đầy băng tuyết vào mùa Đông, là một địa điểm nổi tiếng để tham quan và du lịch. Một phần của Aokigahara thì rất dày đặc, và lớp nham thạch xốp hấp thụ âm thanh, mang lại cho khách du lịch cảm giác cô độc.

Ảnh https://www.pinterest.com/

Theo thống kê tỷ lệ tự sát tại Aokigahara khoảng 100 người ở đây mỗi năm. Những người đầu tiên mất mạng trong khu rừng tự sát vì hủ tục gọi là Ubasute (nghĩa là “bỏ rơi một cụ già”). Sau này, tục được đổi tên thành Oyasute (nghĩa là “bỏ rơi phụ mẫu”). Theo đó, người ta sẽ đưa người thân ốm yếu hoặc già cả lên ngọn núi xa xôi, cách biệt và bỏ họ chết đói ở đó.

Theo báo cáo của chính phủ Nhật Bản, đây là nơi có số lượng người tự tử lớn thứ hai trên thế giới, sau cây “cầu tự tử” Golden Gate, ở San Francisco của Mỹ.

Khu rừng nổi tiếng về mặt lịch sử vì là nơi cư ngụ của Yuurei, các hồn ma của những kẻ đã khuất trong thần thoại Nhật Bản. Trong những năm gần đây, Aokigahara đã trở nên nổi tiếng thế giới vì được biết đến là “Khu rừng tự sát”, và các biển báo ở đầu một số lối mòn đã thúc đẩy những vị khách có ý định tự tử nghĩ về gia đình của họ và liên lạc với các tổ chức giúp ngăn chặn việc tự sát.

Đỗ Mạnh Tài

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: