Đảo Thỏ Nhật Bản, gắn kết yêu thương giữa con người và động vật

Đảo Thỏ là hòn đảo không người ở, trôi nổi trên biển nội địa Seto thuộc Hiroshima là một hòn đảo có hơn 700 con Thỏ sinh sống. Hòn đảo nhỏ khoảng 4km là nơi những con Thỏ sống yên bình, trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch nơi bạn có thể chơi đùa cùng với lũ Thỏ.

Gọi là Đảo Thỏ quả không sai, đảo Okunoshima là nơi cư trú của hàng trăm nếu không nói là hàng ngàn con Thỏ thân thiện với đồng cỏ trải rộng, những bãi biển, đài quan sát và bến tàu. Không có nhiều người sống trên hòn đảo này, vì số lượng Thỏ ngày càng tăng, nên việc chăm sóc và bảo vệ trở nên khó khăn.

 


Ảnh: https://www.pinterest.com

Đây là Okunoshima, hòn đảo nhỏ có biệt danh là Usagishima (Đảo Thỏ)

Vào năm 2014, Okunoshima được gọi là Đảo Thỏ và trở nên nổi tiếng nhờ một đoạn Video những con Thỏ lao vào chơi đùa cùng người phụ nữ. Kể từ đó, lũ Thỏ đã được giới thiệu trên phương tiện truyền thông xã hội, khách du lịch từ các nơi đổ xô lên đảo. Tuy nhiên, do sự can thiệp của con người ngày càng tăng, Okunoshima dần mất đi vẻ đẹp yên bình vốn có của nó.

Tại sao có những con Thỏ trên hòn đảo này? Không ai biết lý do thực sự.

Okunoshima đôi khi được gọi là “đảo khí độc”. Điều này là do trong chiến tranh, một thí nghiệm khí độc đã được tiến hành bí mật tại đây. Nhằm che giấu chiến lược, hòn đảo thậm chí đã bị xóa khỏi bản đồ Nhật Bản. Một số người đã suy đoán rằng những con Thỏ hiện tại là hậu duệ của những chú Thỏ được đưa đến hòn đảo này như một động vật thử nghiệm cho vũ khí hóa học. Có thể chúng đã được nuôi dưỡng sau khi hoạt động này bị dừng lại.

Ngày nay, từ Tadanoumi và Omishima, du khách chỉ cần đi một chuyến phà là đến Đảo Thỏ.

Ảnh: https://www.pinterest.com

Trên đảo, du khách tự do chơi đùa, vuốt ve thỏ

Đỗ Mạnh Tài

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: