Hướng dẫn mua hàng miễn thuế tại chuỗi cửa hàng Don Quijote

Don Quijote ra mắt vào năm 1989 ở vùng ngoại ô Fuchu, Tokyo. Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, Donki còn giúp người Nhật tiết kiệm được khoản chi khá lớn cho gia đình. Với sự yêu mến đó, Don Quijote còn được người Nhật gọi thân mật với cái tên Donki.. Ngày nay, thương hiệu có đến 160 cửa hàng ở Nhật Bản cùng 3 cửa hàng ở Hawaii.
Bạn có thể tìm thấy tất cả những món đồ từ đồ điện tử đến nhu yếu phẩm tại đây. Ngoài ra, các cửa hàng của Don Quijote luôn mở cửa 24 giờ.Vì vậy bạn sẽ thoả thích mua sắm ngay cảban ngày lẫn đêm khuya.

Ảnh: https://glead.co.jp/

Một trong những điểm lợi của Visa du lịch là bạn sẽ được hưởng chế độ miễn thuế khi mua sắm tại Nhật. Và tất nhiên, tại Don Quijote cũng có chương trình như vậy dành cho khách hàng 

Quy trình miễn thuế như sau:

Bước 1: Xuất trình giấy tờ được yêu cầu, như hộ chiếu tại quầy thanh toán. (Hãy luôn mang theo hộ chiếu khi đi bất cứ đâu ở Nhật nhé!)

Bước 2: Ký vào “điều khoản người mua hàng miễn thuế tiêu dùng đối với mặt hàng xuất khẩu chủ yếu”.

Bước 3: Thanh toán tiền hàng (không bao gồm thuế tiêu dùng).

Bước 4: Hàng hoá được đựng trong túi hoặc hộp được niêm phong có tem miễn thuế (Bạn không được gỡ keo dán của hộp niêm phong)

Bước 5: Xuất trình hộ chiếu khi rời Nhật Bản. Tờ “Sao kê mua hàng miễn thuế tiêu dùng để xuất khẩu” kẹp trong hộ chiếu của bạn sẽ được thu lại.

Phân loại các mặt hàng miễn thuế:

Trong một ngày, tổng giá trị mua hàng tại cùng một cửa hàng được quy định rõ và phân chia như dưới đây:

*** Lưu ý:

  • Hàng tiêu dùng bao gồm thực phẩm, mỹ phẩm, hoá chất và các nhu yếu phẩm khác. 
  • Chỉ những sản phẩm nhằm mục đích tiêu dùng cá nhân mới được miễn thuế, còn mục địch mua bán/kinh doanh thì không được áp dụng chế độ này.

Nếu vẫn còn “lăn tăn” về quy trình miễn thuế, hãy liên hệ nhân viên của công ty du lịch, họ sẽ giải đáp cho bạn tất cả thắc mắc. Đừng bỏ qua quyền lợi này khi du lịch mua sắm ở đất nước Mặt Trời Mọc nhé! 

Ngoài ra, tại tất cả các cửa hàng của Donkihote trên cả nước đang có ưu đãi hấp dẫn dành riênh cho khách nước ngoài với tên gọi thẻ YOKOSO! JAPAN PASS. Bạn chỉ cần bấm vào link sau và đưa cho nhân viên quầy tính tiền xem, bạn sẽ được giảm giá từ 200 yên đến 2000 yên dựa trên số tiền mua hàng.
https://www.yokosojapanpass.com/donki_fuel/public/coupon/index/0006371

 

Chee 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: