Một năm chỉ có một lần ở Hokkaido – Đây là thời điểm tốt nhất để ngắm Cỏ San Hô

Đây là thời điểm đẹp nhất trong năm tại Hồ Notoro trong công viên quốc gia Abashiri ở thành phố Abashiri, Hokkaido.

Ảnh https://www.abakanko.jp/seen/scenery/sangosou.html

Một số thực vật sẽ có một năm trơ trụi không có lá. Trước khi rụng lá cây sẽ chuyển sang màu vàng và màu đỏ tạo nên mùa lá đỏ ở Nhật rất đẹp. Cỏ San Hô thuộc dòng thực vật lúc rụng hết lá cuống sẽ có màu đỏ. Những bụi Cỏ San Hô mọc san sát nhau dệt nên một tấm thảm đỏ trải dài bất tận rất đẹp mắt.

Màu đỏ của Cỏ San Hô tương phản với màu xanh mát mắt của nền trời và nước hồ khiến cho khung cảnh trở nên vô cùng thơ mộng. Tháng 10 chính là thời điểm Cỏ San Hô đẹp nhất.

Đây là hình ảnh Cỏ San Hô cận cảnh.

Ảnh https://www.travel.co.jp/guide/article/34625/

Mùa thu sẽ đến Hokkaido, vùng đất cực Bắc Nhật Bản sớm hơn các vùng khác. Dù lá đỏ vào mùa thu rất đẹp, nhưng bạn chỉ có thể nhìn thấy vẻ đẹp siêu thực của Cỏ San Hô ở nơi đây mà thôi.

Cỏ San Hô là loại thực vật hiếm, mọc ở vùng nước mặn. Hiện tại Abashiri là địa điểm duy nhất ở Nhật có quần thể Cỏ San Hô lớn nhất. Trước kia đây là nơi sản xuất muối do đó trong Hồ Notoro có một lượng muối lớn.

Để bảo vệ cảnh quan, bạn không được phép tới gần quần thể Cỏ San Hô, cảnh đẹp này chỉ có trong một thời gian ngắn, nhất định phải nắm bắt cơ hội.

Nhiều người cho rằng mùa thu ở Nhật chỉ cần ngắm nhìn lá đỏ là được, nhưng nếu được “mãn nhãn” cùng tấm thảm Cỏ San Hô trải bạt ngàn, chuyến du lịch mùa thu của bạn sẽ hoàn hảo hơn. Nếu bạn đang ở Hokkaido vào dịp này, hãy ghé qua Abashiri nhé.

Địa chỉ: 60-23, Sugawara, Abashiri-shi, Hokkaido

Số điện thoại: 0152-47-2602

Thời điểm tốt nhất để xem lá mùa thu trong năm: (bắt đầu chuyển màu) vào đầu tháng 9, (thời điểm đẹp nhất) trung tuần tháng 9 đến hạ tuần tháng 9.

Cách di chuyển: 18 phút đi bằng xe buýt từ Ga Abashiri trên Tuyến chính của JR Ishikita đến Tokoro, xuống tại SangoKusa iriguchi.

 

Kengo Abe

Mùa xuân sang không chỉ có hoa Anh Đào – Những cảnh đẹp bạn có thể đã bỏ lỡ khi đến Nhật

Mua thư tình từ ;em gái nhỏ ở máy bán hàng tự động, nhưng nội dung như thế nào còn tuỳ duyên

Mùa thu Nhật Bản tạo nên bức tranh đẹp nhất nhờ sắc màu của thiên nhiên

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: