Bí ẩn chưa có lời giải đáp: Hòn đảo cấm phụ nữ đặt chân đến

Từ xa xưa, hòn đảo Okinoshima, hay còn gọi là Đảo của thánh thần, nơi không cho phép phụ nữ lui tới. 

Năm 2009 hòn đảo được đề cử là di sản dự kiến của UNESCO tên được gọi là Đảo linh thiêng Okinoshima cùng với những địa điểm gắn liền với đảo. Sau đó, chính thức trở thành một di sản thế giới vào 9/7 năm 2017 trong lần họp thứ 41 của UNESCO tại Ba Lan.

Hòn đảo nhỏ là một phần hành chính thuộc thành phố Munakata, tỉnh Fukuoka, nằm trên biển Nhật Bản, mỗi năm đảo Okinoshima chỉ đón tiếp một lượng khách giới hạn trong thời gian diễn ra lễ hội truyền thống vỏn vẹn 2 tiếng, nhưng năm nay số khách may mắn được đặt chân lên ”nam đảo” này chỉ có 200 người.

Ảnh: https://www.welcomekyushu.jp/article/?mode=detail&id=128

Những khách du lịch nam giới nếu viếng thăm đảo Okinoshima phải tuân thủ nhưng luật lệ ở nơi đây, phải cởi bỏ hết quần áo trên người và thực hiện lễ tẩy rửa cơ thể trước khi lên đảo, họ cũng không được mang bất cứ thứ gì về nhà từ hòn đảo này dù lớn hay nhỏ.

Khi đã vào danh sách của UNESCO, các địa danh sẽ trở nên hút khách du lịch, nhưng ông Munakata Taisha – một thầy tu trên đảo nói rằng:

”Chúng tôi sẽ không mở cửa chào đón khách du lịch đến thăm, mọi người không nên tới đây vì tò mò. Các hoạt dộng du lịch trong tương lai, có thể sẽ sẽ hủy hoại vẻ nguyên sơ của hòn đảo độc đáo này”.

Và quy luật này luôn giữ vững suốt nhiều thế kỷ qua, hòn đảo cũng là nơi chôn rất nhiều báu vật giá trị được cho là bắt nguồn từ Ba tư, cũng như các nhẫn vàng của người Triều Tiên và còn rất nhiều báu vật khác.

Ảnh: https://mainichi.jp/graphs/20170525/hpj/00m/040/002000g/2

Mặt khác, lý do Okinoshima cấm phụ nữ thì chưa bao giờ được công khai…

Có thể thấy Nhật Bản là một trong những đất nước có nhiều phong tục tập quán kì lạ đúng không các bạn? Nếu có dịp hãy tới Nhật trải nhiệm một lần và cảm nhận sự kì lạ của đất nước này nhé.

Tham khảo nhiều nguồn

AD

Đảo ma Hashima – Quá khứ huy hoàng phản chiếu tương lai tăm tối, nhân chứng thầm lặng của một thời đại lãng quên

Sneaker hoa Anh Đào không có gì lạ, nhưng ý nghĩa đằng sau sản phẩm mới là điều khiến ai nấy đều muốn sở hữu

Bí mật kinh hoàng trên quần đảo thiên đường Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: