Thành Tsuruga- Minh chứng cho biểu tượng kiên cường, bất khuất của người Nhật trong cuộc nội chiến

Suốt 2 tuần vừa qua tôi đã giới thiệu với các bạn rất nhiều điểm đến thú vị ở Fukushima mà thậm chí nhiều người bản địa không biết. Và để kết thúc chuyến hành trình dài 4 ngày, tôi xin gửi tới các bạn một nơi tuyệt vời, đó là thành Tsuruga.

Mở đầu hành trình khám phá ngôi thành độc đáo này vô cùng thú vị, bởi lẽ lối vào thành cũng chính là cổng của một cửa hàng.

Bên trong bán rất nhiều loại mặt hàng khác nhau từ đồ ăn, trái cây cho tới hàng lưu niệm, tất cả đều là những món đặc trưng của địa phương này.

Xuyên qua cửa hàng, bạn sẽ bước trên con đường nhỏ dẫn vào thành, xung quanh toà thành được bao quanh bởi những tường đá có dòng sông chảy ngang qua, trông giống như cố đô Huế của Việt Nam vậy.


Từ phía ngoài chúng tôi đã có thể nhìn thấy thành Tsuruga đứng sừng sững như một vết tích đầy tự hào và uy nghiêm của lịch sử.


Đối diện cổng vào là một bức tranh mùa thu tuyệt đẹp với chất liệu chính là màu đỏ của những chiếc lá Phong.


Người hướng dẫn giới thiệu cho chúng tôi biết toà thành rất nổi tiếng vì khi cuộc chiến tranh Boshin xảy ra từ năm 1868 đến năm 1869, quân đội Aizu đã cố thủ ở thành này, không bị thất thủ trong một tháng vây hãm cho đến phút cuối cùng.

Thành Tsuruga được biết đến như một trong những biểu tượng của Fukushima, cũng có nhiều người dân địa phương gọi thành Tsuruga bằng cái tên khác là Aizu Wakamatsu. Ngoài cái tên này còn có rất nhiều tên gọi khác chẳng hạn như thành Kurokawa, thành Aizu…


Sau cuộc chiến tranh Boshin, thành Tsuruga đã gánh chịu những thiệt hại nặng nề, những công trình kiến trúc đã bị bỏ mặc và cũng dần bị phá hủy hoàn toàn. Tuy nhiên, cho đến năm 1965, Honmaru (bản doanh) và tòa tháp lớn nhất thành là Tenshu đã được phục hồi.

Bên ngoài, đối diện cửa vào thành, bạn có thể gặp gỡ với linh vật của khu di tích lịch sử này có tên là Oshirobo-kun. Oshirobo-kun là phiên bản chibi vô cùng đáng yêu của toà thành.

Toà thành hiện đang mở cửa cho công chúng tới tham quan bên trong và tìm hiểu về lịch sử. Hiện tại thành vẫn đang tiếp tục được trùng tu.

Tuy nhiên có một hạn chế đó là bạn không được phép chụp ảnh bên trong toàn thành, do đó nếu bạn tò mò với kiến trúc bên trong, hãy tới chiêm ngưỡng tận mắt nhé.

Đây là hình ảnh từ trên đỉnh cao nhất của toà thành chụp toàn cảnh bên dưới.

Vào năm 2011, tháp chính của thành là Tenshukaku đã được phục hồi lại với mái ngói đỏ của thời Meiji (1868-1912) trở về trước. Những năm gần đây cũng có tổ chức sự kiện Projection Mapping (công nghệ trình chiếu hình ảnh) ở thành Tsuruga, đây là sự kiện tái hiện lại thảm họa động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản.

Hoa Anh Đào tại thành Tsuruga cũng đã được trồng ở thành phố Aizukawamatsu vào năm Meiji thứ 41 (1908) nhân kỷ niệm trung đoàn 65 – quân đội bộ binh được thành lập. Khoảng 1000 cây Anh Đào ở đây đã làm nên địa điểm nổi tiếng bậc nhất về hoa Anh Đào ở Aizu. Bên cạnh mùa thu, mùa xuân cũng là thời điểm nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch.

Nếu bạn có nhiều thời gian hãy thử dạo quanh khuôn viên để khám phá, trải nghiệm nhiều điều thú vị khác như:

Thăm Đền Cáo.

Nghỉ ngơi, ăn uống tại cửa hàng sát thành

Chụp được những bức ảnh thu tuyệt vời để khoe với bạn bè.

Phương tiện di chuyển

Với phương tiện công cộng, từ ga “Nishi-Wakamatsu” của tuyến Tadami Line (JR East Japan Railway), bạn đi bộ khoảng 20 phút. Trường hợp đi ô tô, sử dụng Banetsu Expressway, exit ở “Aizu Wakamatsu IC”, thông qua quốc lộ 49, 118 sẽ đến thành. Ở đây có bãi đậu xe tính phí.

Dưới đây là thông tin chi tiết

Thành Tsuruga (鶴ヶ城 / Tsuruga-jo Castle)

Địa chỉ:福島県会津若松市追手町1-1 
1-1Thị trấn Ote, Thành phố Aizuwakamatsu, Tỉnh Fukushima

Phone: 0242-23-8000 / Fax: 0242-23-9000

Phí vào cửa: 200 yên

Website: http://www.tsurugajo.com/turugajo/shiro-top.html

Neko

Bên dưới tảng băng chìm ở bảo tàng lịch sử Oya là nền văn hóa cổ bí ẩn trong lòng đất

Niềm tự hào của Ibaraki  Thác nước phải đi hết 4 mùa mới thấy được vẻ đẹp chân chính

Viên ngọc bích của Fukushima: thế giới biển sâu nơi bạn chơi mà học học mà chơi

Xem thêm: