Những di tích linh thiêng còn tồn tại bên trong khuôn viên đền thờ Thần Onsen

Onsen thường được xây dựng cạnh những con suối nước nóng tự nhiên, tốt cho sức khoẻ cũng như có khả năng làm đẹp da. Vì vậy, người dân Nhật Bản rất thích đi tắm Onsen, đặc biệt, người dân ở thị trấn Nasu, tỉnh Tochigi còn tắm Onsen thường xuyên, tạo nên một nét riêng biệt mà chỉ nơi đây mới có.

Đoàn chúng tôi tiếp tục di chuyển đến nơi có liên quan đến chủ đề này, đó chính là Ngôi đền thờ thần Onsen, đền Nasu-yuzen-jinja.

Nơi đây trở nên đẹp hơn bao giờ hết trong mắt tôi khi bất chợt có một cơn mưa tuyết rơi xuống.

Đoàn tham quan của chúng tôi mặc dù cảm thấy rất lạnh nhưng vô cùng thích thú. Người hướng dẫn chúng tôi là 2 bác người Nhật, dù lớn tuổi nhưng trông họ vô cùng khoẻ mạnh.

 

Hai bác giới thiệu sơ qua về lịch sử của Ngôi đền. Nó nằm ngay khu suối nước nóng Nasu Onsen-kyo, được sáng lập vào năm 630, có một bề dày lịch sử lâu đời.

Có khá nhiều truyền thuyết xung quanh Ngôi đền Nasu-yuzen-jinja. Đầu tiên một người tên Karino Saburo Yukihito trong lúc đuổi bắt con hươu trắng gặp thần Onsen và tìm ra suối nước nóng, nên ông ta đã cho dựng đền thờ ở đó.

Đây là sừng của con hươu đó

Ngoài ra còn có câu chuyện về Thiện xạ Nasu no Yoichi sống vào thời Kamakura.

Người ta nói rằng trong trận Yashima, nhà Taira đã gắn 1 chiếc quạt lên cây sào rồi giơ lên, thách người nhà Minamoto bắn trúng chiếc quạt. Và Nasu no Yoichi đã chiến thắng cuộc thi đó. Tương truyền, trước khi bắn ông đã cầu nguyện tại Ngôi đền này, vì lời cầu ước đã thành sự thật nên sau đó ông đã dâng tặng cổng Torii như để bày tỏ lòng biết ơn.

Hình ảnh của chiếc quạt trong thần thoại

Tảng đá thiêng “Sazare-ishi” – nơi Thần linh ẩn mình cũng được đặt tại nơi đây. Bài hát Quốc ca của Nhật Bản cũng có đề cập đến viên đá “Sazare-ishi” này.

Ngoài ra, trong đền còn có mạch nước thiêng Atagofuku-shinsui rất linh nghiệm.

Ở đây còn tồn tại một cây cổ thụ rất to, người ta tin rằng bất cứ ai chạm vào đều sẽ có được sức khoẻ và may mắn khi chạm vào. Vì vậy bất cứ ai tới đây đều muốn được chạm vào thân cây trước khi vào đền.

Điều đặc biệt là không chỉ có 1 mà trong khuôn viên đền có tới 5 cổng Torii.

Cổng chính

Cổng thứ 2

Ngoài Ngôi đền chính thì người ta còn cho xây dựng thêm 3 Ngôi đền nhỏ xung quanh như Mitate Jinjya, Atago Jinjya và Kyubi Inari. Nhưng vì thời gian có hạn nên đoàn chúng tôi chỉ có thể lướt nhìn qua mà thôi.

Đền Kyubi Inari (thờ thần cáo)

Con đường từ cổng vào đến đền Nasu-yuzen-jinja khá dài, tuy vậy cảnh sắc thiên nhiên lại khiến tôi quên đi những mệt mỏi đó. Bởi lẽ sự kết hợp của lá đỏ cùng với lối kiến trúc cổ kính của Ngôi đền, điểm xuyết chút tuyết rơi nhẹ khiến khung cảnh trở nên quá đỗi thơ mộng. Trải nghiệm tuyệt vời này có lẽ không thể tìm thấy ở bất cứ đâu trừ thị trấn nhỏ Nasu.

Tôi còn nghe nói rằng vào tháng 10, ngày lễ Yuzen-jinja Reitaisai sẽ được tổ chức như một hoạt động thường niên, thu hút nhiều người mộ đạo đến thăm. Họ tới đền để cảm ơn thần Onsen và cầu nguyện cho sự trường tồn vĩnh cửu của khu suối nước nóng.

Trong ngày lễ, người ta sẽ khiêng kiệu Omikoshi đi một vòng quanh thành phố, trong đền sẽ tổ chức điệu nhảy Awa Odori và Nasu Ondo.

Phương tiện di chuyển

Để đến đền Nasu-yuzen-jinja thì từ Ga Kuroiso của JR Utsunomiya Line, lên Bus tuyến đi Nasu Yumoto của Toya Kotsu rồi xuống ở trạm Nasu Yumoto là tới. Nếu đi ô tô thì chạy khoảng 30 phút từ Nasu IC của Tohoku Expressway. Có bãi đậu xe miễn phí.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Tỉnh Tochigi, Nasu-gun, Nasu-machi, Oaza, Yumoto

Số điện thoại: 0287-76-2306

Website: http://nasu-yuzen.jp/

Đền mở cửa tất cả các ngày trong tuần và miễn phí vé vào cổng.

Bật mí với các bạn là ngay sát vách của đền Nasu-yuzen-jinja là một điểm du lịch rất nổi tiếng nữa đấy. Vậy nên bạn muốn đi được 2 nơi cùng 1 lúc thì đây chính là nơi bạn cần phải đi ngay. Còn nơi đó là gì thì đợi bài viết sau mình sẽ giới thiệu cụ thể hơn nhé!

Neko

Viên ngọc bích của Fukushima: thế giới biển sâu nơi bạn chơi mà học  học mà chơi

Khám phá những điều bí mật chỉ có ở sân bóng nước nhà người ta tại Fukushima

Nhật Bản  trong trải nghiệm đầu tiên đặt chân lên vùng đất thiên đường của nữ 9x

Xem thêm: