Viết tiếp ước mơ chinh phục tốc độ tại Bảo tàng Honda, Tochigi

Sau khi được khám phá những địa điểm độc đáo ở Fukushima như J villagge hay Thủy cung, đoàn chúng tôi lại tiếp tục đến một nơi có sự kết hợp tuyệt vời giữa lịch sử và hiện đại tại tỉnh kế bên.

Địa điểm đến mà tôi muốn giới thiệu với các bạn ngay bây giờ đó là Trường đua Twin Ring Motegi và Bảo tàng Honda nằm tại tỉnh Tochigi.

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về Twin Ring Motegi.

Trường đua Twin Ring Motegi đã được mở cửa vào năm 1997, tại thị trấn Motegi ở phía đông tỉnh Tochigi.

Nằm trên những ngọn đồi nối liền với dãy núi Hakko, Twin Ring Motegi được bao quanh bởi khu rừng, với dòng nước tinh khiết từ con sông Nakagawa chảy từ ngọn núi Nasu. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thiên nhiên bao bọc lấy bạn khi vừa đặt chân đến.

Công trình được xây dựng bởi công ty Honda, đây là một phần trong nỗ lực đưa Series IndyCar đến Nhật Bản, giúp nâng cao kiến ​​thức về đua xe mở rộng kiểu Mỹ.

“Twin Ring” được đặt tên lấy từ “Twin”tiếng Anh và từ “Ring”trong tiếng Đức. Cái tên này thể hiện cho hai khóa học đua xe: Super Speedway, (một đường đua hình bầu dục 2,493 km (1.549 dặm)) và Road Course, (một đường đua kiểu châu Âu dài 4,8 km (2,98 dặm).

Ngoài ra “Twin” cũng có ý nghĩa ngụ ý sự kết hợp của hai đối tượng, sự hài hòa của con người với thiên nhiên. Mặc dù “Ring” trong tiếng Đức có nghĩa là nhẫn hoặc một vòng tròn, nhưng ở đây ý nghĩa đó đã được mở rộng để chỉ nhóm người, một vòng tròn của những người cùng đam mê. Đó là lý do tại sao người ta gọi nơi này là “Twin Ring Motegi”.

Là nơi được xem là trường đua tốt nhất Nhật Bản, sức chứa của nó cũng không hề nhỏ, ước tính khoảng 100.000 người cho các sự kiện đường đua kiểu Châu Âu và 80.000 cho đường đua hình bầu dục.

Twin Ring Motegi tuy là trường đua hiện đại nhưng tiêu chí của họ luôn hướng về sự hòa hợp với thiên nhiên. Tôi được trưởng đoàn cho biết rằng việc xây dựng trường đua đều dựa theo địa thế tự nhiên, tất cả các cây cối địa hình, hệ thống ở đây đều được người ta giữ nguyên vẹn và giảm đến mức thấp nhất ảnh hưởng tới môi trường. Đồng thời người ta còn cố gắng khôi phục và phát triển ở những khu rừng xung quanh trường đua.

Điểm thu hút chính của Twin Ring Motegi là xem các cuộc đua hàng đầu thế giới, chẳng hạn như MotoGP, và đua xe tốc độ cao.

Có nhiều loại khóa học đua xe tại cơ sở Twin Ring Motegi. Không chỉ xem mà bạn còn có thể được trải nghiệm lái xe tại nơi này. Đây chính là điểm thu hút chính của Motegi tại trường đua.

Không những vậy nơi đây còn tạo cơ hội cho học sinh trung học trổ tài bằng cách đưa những chiếc xe tự chế (hai bánh và 4 bánh) của mình lên đường đua chuyên nghiệp. Tôi đã rất may mắn khi được nhìn thấy sản phẩm của các bạn học sinh Nhật Bản ấy.

Có một câu chuyện khá hài hước mà tôi được kể lại đó là năm 2011 thành viên Casey Stoner và Jorge Lorenzo đã đề xuất tẩy chay cuộc đua MotoGP vì lo ngại vấn đề sức khỏe của họ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Motegi cách Nhà máy điện Hạt nhân Fukushima Daiichi hơn 120 km.

Cho dù tất cả các chuyên gia khoa học bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới và Cơ quan An toàn Bức xạ và Hạt nhân Australia đã tuyên bố an toàn. Dù nói vậy nhưng cuối cùng, tất cả các đội đều có mặt trong cuộc đua.

Phí vào cửa:

Người lớn >15 tuổi:1000 yên

trẻ em từ 6-14 tuổi:500 yên

3-5 tuổi:300 yên

Phí đỗ xe: Ô tô :1000 yên

Xe máy :500 yên

Cách đó không xa, bạn sẽ tìm thấy điểm dừng chân tiếp theo: Bảo tàng Honda. Nơi có những chiếc xe đua, xe máy… Những công nghệ thế hệ mới như Robot, xe chạy bằng Pin và các sản phẩm hàng không.
Nếu đã đến Twin Ring motegi mà bỏ sót điểm đến này thì thực sự quá lãng phí.


Honda Collection Hall có sức chứa khoảng 300 mẫu xe khác nhau gồm cả 2 bánh và 4 bánh được trưng bày.

Với quy mô khá lớn gồm 3 tầng. Tầng đầu tiên là nơi trưng bày các mẫu xe đầu tiên của Honda và cũng như quá trình lịch sử mà Mr.Honda đã trải qua để thực hiện giấc mơ tạo ra những chiếc xe mang tên mình.

Đối diện sảnh chính

Xe trưng bày ở lối vào

Khu giới thiệu về lịch sử và quá trình tạo xe của nhà sáng lập Honda

Tầng 2 là tầng về các mẫu xe thương mại phục vụ con người bao gồm mô tô và xe hơi. Những sản phẩm này được Honda cải tiến và cũng là sản phẩm xe được mọi người yêu thích trong nhiều thế hệ.

Khu vực bên tay phải

Khu vực bên tay trái

Khu vực triển lãm tầng 3 giới thiệu sự bức phá của Honda trong việc theo đuổi lĩnh vực xe đua.

Tất cả các các mẫu xe trưng bày ở đây thể hiện những giấc mơ và niềm đam mê không chỉ của những người sáng lập Honda, mà còn tất cả những người đã từng sử dụng và đến vì yêu thích một sản phẩm của Honda.

Phía sau toà nhà

Tôi thực sự ấn tượng với câu nói của người sáng lập ông Soichiro Honda: “Máy móc không bao giờ nói dối. Thành công sẽ đến nếu chúng thực sự tốt. Hãy để cho thế giới thấy những gì chúng ta đã làm.
Sau đó, họ có thể nhìn thấy Honda thực sự!”

Nếu bạn có niềm đam mê với môn thể thao tốc độ cao và tình yêu với những chiếc xe Honda thì Trường đua Twin Ring Motegi và bảo tàng Honda là điểm đến không thể bỏ qua khi tới thăm Fukushima.

Địa chỉ: 120-1, HIYAMA, MOTEGI-MACHI, HAGA-GUN, TOCHIGI 321-3597 JAPAN
Điện thoại: +81(0)285-64-0001
Website:https://www.twinring.jp/

Neko

Khám phá những điều bí mật chỉ có ở sân bóng nước nhà người ta tại Fukushima

Nhật Bản trong trải nghiệm đầu tiên đặt chân lên vùng đất thiên đườngcủa nữ 9x

Ý nghĩa thực sự của biểu tượng đậu phụ cháy của Nhật Bản là gì?

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: