Tuyết đầu mùa tại thị trấn ảnh Higashikawa, Hokkaido

Chào mọi người, mình tên là Ngọc Duyên. Ở hai bài viết trước mình đã chia sẻ với mọi người về cuộc sống du học sinh của mình tại thị trấn ảnh Higashikawa.

Thời gian mình đặt chân đến nơi này cũng là lúc đẹp nhất của mùa Thu nên mình rất may mắn vì có thể giữ trọn điều tuyệt vời ấy trong ký ức. Cũng đã gần một tháng trôi qua kể từ bài chia sẻ trước, hôm nay, thị trấn ảnh đã hoàn toàn đổi khác. Chiếc áo đỏ rực vào tháng trước nay đã được thay bằng chiếc áo mới, chiếc áo trắng tinh khôi của tuyết.

Theo thông tin mà mình được biết từ người dân địa phương thì tuyết năm nay đến trễ hơn nhiều so với những năm trước. Khi tiết trời bắt đầu rét buốt và cơn mưa Shigure-mưa rào cuối Thu đầu Đông đã chấm dứt cũng là lúc tuyết bắt đầu rơi.

Bắt đầu từ những hạt nhẹ rơi lất phất trong không khí như hoa bồ công anh, dần dần tuyết trở nên nặng hạt và dày đặc hơn, thật bất ngờ là chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ, tuyết đã phủ trắng xoá tất cả mọi thứ từ máy nhà, đường xá, cây cối, ngọn núi đến những cánh đồng. Tất cả các du học sinh đều rất thích thú với sự thay đổi này của thị trấn. Bất chấp cái lạnh mình cùng với nhóm du học sinh khác ra ngoài để ngắm tuyết.

Đây là hình ảnh mà mình đã chụp lại sao 1 giờ tuyết rơi.

Cánh đồng tuyết


Ngôi đền thần đạo


Do you want to build a snow man?

Những ngày sau đó hầu như ngày nào tuyết cũng rơi và cuộc sống sinh hoạt có phần đổi khác, nhưng dù vậy các hoạt động chính của chúng mình như đến trường, hoạt động câu lạc bộ, đi siêu thị, thư viện… vẫn diễn ra. Bất chấp cái lạnh, mình đã cùng nhóm bạn đi học múa Nhật Bản Nihonbuyou (đây là hoạt động giao lưu văn hoá của trường) giữa trời tuyết băng giá.

Hình ảnh mình di chuyển đến trung tâm học múa.

Du học sinh chúng mình được tự do lựa chọn trang phục Yukata để mặc trong lúc múa, và được 3 cô giáo người Nhật hướng dẫn rất tận tình, chỉ sau 30 phút đồng hồ hầu hết đã có thể múa được hết bài. Mọi người đều rất hài lòng với buổi học của mình và phần thưởng mà chúng mình nhận được sau khi lặn lội đi bộ giữa trời tiết băng giá thế này.

Hình ảnh lớp học múa

Mặc dù người dân vẫn thường hay phàn nàn về việc mùa Đông ở đây lạnh nhất Nhật Bản, rằng tuyết rơi rất bất tiện, rất bẩn và thường hay bị ngã khi đi bộ trên tuyết. Nhưng mình cũng đã nhận được rất nhiều lời khuyên để thích nghi với trời tuyết, đó chính là mặc quần áo thật ấm, sử dụng miếng dán và túi giữ nhiệt, mua giày đi tuyết ( loại có phần đế giày đặc biệt để giúp cho người mang khỏi ngã).

Đối với giày đi tuyết nên mua loại làm bằng chất liệu chống thấm vì vừa rẻ vừa ấm lại không thấm nước, nhưng đa phần giày chống thấm thì không được hợp thời trang lắm, nên nếu mọi người quan tâm đến thời trang thì có thể mua loại giày mùa đông mình yêu thích. Còn về vấn đề thấm nước thì có một bí quyết mà mình được nhân viên ở đây hướng dẫn là mua kèm một chai xịt chuyên dụng cho giày mùa đông, công dụng của loại chai xịt là phủ trên giày một lớp NANO giúp cho giày trở nên chống thấm và bụi bẩn, vì vậy không còn sợ tuyết thấm ướt vào đôi giày cưng của bạn nữa.

Tuy mùa đông Nhật Bản có chút thay đổi bất tiện nhưng chỉ cần được ngồi trong phòng, nhâm nhi tách trà nóng và ngắm tuyết rơi bên ngoài khung cửa sổ thì đối với tôi tất cả những bất tiện đó chẳng là gì so với khung cảnh tuyệt đẹp mà mùa Đông mang lại.

Vậy nên nếu mọi người có ý định đến Nhật Bản vào mùa đông mà vẫn còn ngần ngại thì đừng lo nữa mà hãy đến và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Cảm ơn mọi người đã đọc bài chia sẻ của mình. Hẹn gặp mọi người vào bài chia sẻ tới.

Ngọc Duyên

Nghịch lý nửa dân số Nhật không tôn giáo, nhưng thích kết hôn trong nhà thờ và chết ở chùa?

Câu trả lời hài hước của cộng đồng mạng: Tại sao không có khỉ ở tỉnh Ibaraki

Hương vị Kit Kat mới nào đã được chọn từ gần nửa triệu phiếu bầu trên toàn cầu???

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: