Thế vận hội thể thao của các linh vật trong…….Pokemon

Cứ vào đầu thu mỗi năm thì tại thành phố Yakohama Nhật Bản lại tổ chức một lễ hội Pikachu siêu hoành tráng. Và năm 2018 này cũng không phải ngoại lệ khi họ quyết định tổ chức buổi lễ từ ngày 10 đến ngày 16/8 với quy mô hoành tráng bao gồm 1500 người hoá thân thành những chú Pikachu dễ thương.

Ảnh: onetour.vn

Nếu bạn lỡ may không thể tham gia để chứng kiến tận mắt màn trình diễn đặc sắc của lễ hội thì đừng vội buồn. Sau đây hãy để Japo đưa bạn đến một đại hội thể thao nơi mà bạn có thể nhìn thấy những cuộc tranh tài có một không hai giữa Pikachu và Eevees (một loại Pokemon gần giống như Pikachu).

Để phục vụ cho những người hâm mộ ở nước ngoài không có cơ hội xem trực tiếp thì Kênh Youtube Nhật Bản đã quay những trận đấu của hai đối thủ này và đăng lên Youtube của họ. Trong đó, hai vận động viên sẽ thi đấu để xem ai mới là người giỏi nhất, chúng sẽ tham gia vào các môn thể thao như nhảy xa, đá bóng, vượt chướng ngại vật…vvv

Nào hãy cùng cổ vũ và theo dõi vòng thi đầu tiên của hai linh thú sau:

Đầu tiên là sẽ là môn nhảy xa, môn thể thao này yêu cầu bạn phải nhảy xa nhất có thể và ai có khoảng cách xa hơn là người thắng cuộc.  Trong trận đấu này, Pikachu đã thắng với độ dài là một bước chân còn Eevees lại thua vì đuôi chạm đất ngay vạch xuất phát.

Vậy là tỉ số là 1-0 nghiêng về Pikachu, vòng hai sẽ bắt đầu với môn thi có tên ai rung nhiều hơn. Luật chơi rất đơn giản : linh thú nào có số lượng rung lắc nhiều hơn sẽ giành chiến thắng và họ sẽ gắn đồng hồ để đo xem kết quả.

Dù đã lắc lư rất nhiệt tình thậm chí là đã quay lắc các kiểu nhưng Pikachu vẫn phải chịu thua khi chỉ được 109 lần, trong khi Eevees chỉ đứng tại chỗ mà vẫn được 212 lần. Hoan hô,cuối cùng tỉ số cũng đã hoà rồi đúng không nào!

Hãy tiếp tục theo dõi trận thi đấu của cả hai ở môn vượt chướng ngại vật dưới đây.

Có vẻ Eevees hậu đậu hơn Pikachu một xíu khi đều làm rơi tất cả thanh xà ngang và chịu thua trước sự nhanh nhẹn của Pikachu. Tuy là thua nhưng Eevees vẫn cực kỳ dễ thuương ở bất kỳ tính huống nào!

Trong đại hội thể thao này còn có rất nhiều môn thi đấu khác và thậm chí có cả những môn phối hợp với đồng đội với số lượng khá đông. Bạn có thể xem thêm những Video thú vị khác trên kênh Youtube  theo đường link sau: https://www.youtube.com

Biểu tượng dễ thương của Pikachu vẫn luôn trường tồn trong lòng biết bao thế hệ người hâm mộ khắp nơi trên thế giới và góp phần vào xây dựng nên một nền văn hoá đậm chất Nhật Bản.

Hãy nêu cảm nhận của bạn về lễ hội Pikachu năm nay cũng như đại hội thể thao trên các bạn nhé! Đừng quên Like và Share nếu thấy bài viết thú vị, cảm ơn các bạn.

 

Neko

Bạn đã bao giờ thấy Pikachu bị bệnh béo phì chưa?

Hết Tàu điện đến Máy bán hàng tự động, người Nhật cuồng Pikachu đến mức nào?

Đố các bạn Pikachu bản gốc dựa trên con vật nào?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: