Tuyết rơi mùa hè là có thật, không tin đến Hokkaido mà xem….

Nếu bạn còn nhớ thì Nhật Bản vừa mới đây phải chịu đợt nắng nóng khủng khiếp đến nỗi bạn có thể chiên trứng ngoài đường hoặc nướng thịt trên nắp xe hơi. Ngoài ra nó còn khiến rất nhiều người thiệt mạng vì sốc nhiệt. Thật đáng buồn cho người dân nơi này vì vừa phải gánh chịu cơn bão lịch sử lại phải đối mặt với nắng nóng. Tuy nhiên, vào giữa tháng 7 khi đa số các nơi ở Nhật Bản đều còn rất nóng thì duy nhất có một địa điểm lại bất chợt………..có tuyết rơi.

Một Twitter Nhât Bản có tên Rinyu_kurodake đã chụp lại được khoảng khắc hiếm có này và đăng lên mạng xã hội. Dưới đây là hình ảnh trên trang cá nhân của anh ta.

Ảnh: rinyu_kurodake

Như các bạn có thể thấy xung quanh mọi thứ từ đất đá đến nhà cửa đều được bao phủ bởi một màu trắng xoá của tuyết. Thật khó mà tưởng tưởng tượng được khi ở Tokyo vẫn còn nắng đến chảy mỡ rơi vào khoảng tầm 30 độ thì nơi này nhiệt độ lại xuống đến tận 0 độ C.

Anh chàng đã chụp những bức ảnh trên vào ngày 17/8 tại Kurodake Ishimuro, một nhà nghỉ được xây dựng ở độ cao 1.900 mét trên dãy núi Daisetsuzan ở Hokkaido, Nhật Bản.
Nơi đây nổi tiếng với hiện tượng tuyết rơi sớm ở Nhât, tuy nhiên năm nay tuyết lại bất ngờ rơi sớm hơn năm ngoái. Thật đáng ngạc nhiên bởi vì bây giờ vẫn chưa hết mùa hè mà đã xuất hiện tuyết của mùa đông.

Cảnh tuyết vào mùa đông ở Hokkaido

Ảnh: www.dulichhoanmy.com

Cộng đồng mạng rất bất ngờ trước những thông tin của anh Rinryu, dưới đây là một số bình luận của họ, đa số đều tỏ ra vô cùng sửng sốt.


-Không thể nào!!
-Hokkaido đã bỏ qua mùa thu và tiến thẳng lên mùa đông.
-Điều này là sự thật đúng không? Vẫn là mùa hè ở Nhật nhưng lại có tuyết.


Có người còn chụp cảnh ở Tokyo để so sánh với ảnh tuyết ở Hokkaido.


Nguồn: 1888SLH

Đây là là cảnh tượng có một không hai tại Nhật. Nếu bạn muốn tránh nóng ở Tokyo sao không xách balo lên và tới Kurodake Ishimuro để trải nghiệm cảm giác mát lạnh của mùa đông nhỉ? Tuy nhiên hãy luôn nhớ mang theo những bộ quần áo giữ ấm để đảm bảo sức khoẻ các bạn nhé!
Nếu thấy bài viết thú vị hãy Like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết tin tức thú vị này. Cảm ơn các bạn.

Neko

Khổ luyện 13 năm, họa sĩ biến bức vẽ nguệch ngoạc thuở bé thành tuyệt phẩm Concept Art

Mẹ Nhật Bản làm ra những chiếc bánh mì tuyệt vời lấy cảm hứng từ bức tranh của con trai

Video về những nhân viên sắp xếp vali ở sân bay một lần nữa nói lên tính cách tuyệt vời của người Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: