Thị trấn Fukusaki- nơi khiến bạn giật mình hoảng sợ vì sự xuất hiện con quái vật Kappa

Nhằm thu hút khách du lịch có rất nhiều nơi đã chi ra rất nhiều tiền nhằm tạo ra những công trình kiến trúc hay các tượng đài tuyệt đẹp vvv …..nhằm làm cho mọi người chú ý và tới tham quan trực tiếp. Từ đó đẩy mạnh du lịch đồng thời phát triển kinh tế cho địa phương cũng như cả quốc gia.

Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên trái ngược với những điều trên một thị trấn ở Nhật lại cho lắp đặt một bức tượng với vẻ ngoài xấu xí có thể làm bạn hoảng sợ khi nhìn thấy.

Đó chính là thị trấn Fukusaki ở quận Hyogo, Nhật Bản. Cụ thể, thị trấn đã dành khoảng 3 triệu yên để lắp đặt một bức tượng hình Kappa màu đỏ có tên là “ Gajiro”, vận hành bằng cơ khí trong ao nhỏ tại Công viên Tsujikawayama.

Ảnh: girlschannel

Xin giới thiệu sơ qua với các bạn về Kappa: chúng là những sinh vật thần thoại Nhật Bản thường sống ở các con sông và ao. Chúng được mô tả như là một sinh vật xấu xa có hình người với một cái miệng to và rộng, da bò sát, ngón tay có màng, và trên đầu có một cái đĩa hình bầu dục dùng để đựng nước vì nếu cạn nước chúng sẽ mất sức mạnh. Ngoài ra, Kappa cực kỳ thích ăn dưa chuột vậy nên người ta bảo rằng nếu khi bị bắt bạn chỉ cần cho chúng dưa chuột chúng sẽ thả bạn đi.

Vậy tại sao họ lại chọn hình tượng Kappa mà không phải là một con vật dễ thương khác?
Lý do xuất phát từ việc thị trấn này là quê hương của Kunio Yanagita, một học giả nổi tiếng người Nhật, cha đẻ của quyển “Dân gian học” Nhật Bản (Minzokugaku). Thiết kế của Kappa trong công viên dựa trên Kappa đỏ xuất hiện trong cuốn tự truyện của Yanagita.

Ảnh: commons.wikimedia.

Khoảng 30 phút con Kappa này sẽ nổi lên một lần trong vòng vài phút. Ở trên bờ còn có xuất hiện một bức tượng đá Kappa màu đen có tên là Gataro nữa đấy.

Ảnh: tripadvisor.com

Dưới đây là cận cảnh về Kappa Gajiro, hi vọng bạn không cảm thấy quá đáng sợ mà bỏ chạy như anh chàng trong Video này.

Nơi này thực sự rất thích hợp với những ai yêu thích văn hoá dân gian Nhật Bản đặc biệt là sinh vật thần thoại Kappa. Tuy nhiên, tôi xin khuyên một câu chân thành là đừng để trẻ em nhìn thấy chúng vì có lẽ bọn trẻ sẽ khóc thét vì bề ngoài đáng sợ của chúng tại công viên này đấy.

Bạn đã từng đến thị trấn Fukusaki và trải nghiệm những thứ trên chưa?

 

Neko

Khóc ròng vì chiến lược mới của Kappa Zushi Đợi 10 tiếng để ăn Sushi vỏn vẹn 70 phút

Quái vật Kappa là có thật hóa thạch của chúng được tìm thấy ở khắp nơi trên nước Nhật

Truyền thuyết về loài yêu quái Kappa ở Nhật

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: