Để biết Edo ngày xưa trông như thế nào? Đến ngay Edo Cat Cafe

Edo (tên cũ của Tokyo) được xem là thời kì yên bình nhất trong lịch sử Nhật Bản. Thời kì này đã tạo ra những hình thức nghệ thuật mới mẻ và thú vị. Một trong những hình thức nghệ thuật đó là Ukiyo-e, các bản in khắc gỗ mô tả các hoạt động vui chơi giải trí của Edo.

Nhưng không phải là hình ảnh về Geisha hay Samurai, những bản in này lại nói về con Mèo.

Mèo đã xuất hiện thường xuyên trong các bản in Ukiyo-e, cho thấy nỗi ám ảnh của Nhật Bản với sinh vật nhiều lông này đã bắt đầu từ rất lâu, trước cả khi Hello Kitty ra đời. Đến Tokyo dịp này bạn không thể bỏ qua Edo Cat Cafe , nơi chứa đựng không chỉ khung cảnh Edo xưa mà còn cả rất nhiều chú Mèo dễ thương nữa.

Ảnh: japantoday.com

Nội thất bên trong quán Edo Cafe có rất nhiều khu vực điển hình, tái hiện lại khung cảnh của cuộc sống thời kì Edo như.

Neko Chaya (phòng trà Mèo)

Neko Nagaya (dãy nhà cho Mèo)

Neko Yukaku (suối nước nóng cho Mèo)

Neko Furo ( nhà tắm công cộng cho Mèo) và Neko Jinia ( đền thờ Mèo).

Ảnh: soranews24.com

Ukiyo-e hình Mèo dùng để trang trí ở tất cả các khu vực nghỉ ngơi và vui chơi đan xen với chủ đề lịch sử. Ngoài ra còn có rất nhiều lỗ chui dành riêng cho Mèo để chúng thỏa thích vui đùa.

Quán được xây dựng theo lối kiến trúc đa dạng để các chú Mèo có thể nhảy, ngủ, chơi và thậm chí là cào cấu theo cách của chúng trong thủ phủ Edo này.

Ảnh: soranews24.com

Quán cà phê được chia thành nhiều khu vực khác nhau dựa trên các địa điểm nổi tiếng. Mặc dù nhà tắm công cộng được mô phỏng khá giống với bản gốc nhưng chắc hẳn những chú Mèo sẽ chẳng thèm bén mảng tới. Ngoài ra còn có phòng được trang trí theo kiểu khu vui chơi của thời kỳ Edo xưa.

Ảnh:grapee.

Bạn sẽ mất khoảng 1500 yên trên một giờ, tuy không phải là rẻ so với các quán cà phê Mèo khác nhưng một phần tiền sẽ được đóng góp vào các tổ chức từ thiện cho Mèo hoang. Bằng cách chọn Edo Cat Café, bạn có thể đóng góp một phần nhỏ để giúp đỡ những chú Mèo kém may mắn đấy. Thậm chí bạn còn có thể nhận nuôi một con Mèo nếu thích.

Ảnh: tintucnuocnhat.com

Các bạn hãy nhanh chân lên vì quán chỉ mở cửa trong thời gian ngắn từ 15/6 đến 31/8 thôi. Sau đó bạn sẽ không tìm được Edo Cafe nữa đâu.

Nguồn: grapee

Neko

Đến thăm quán cafe mèo cosplay cực dễ thương tại Nhật Bản

Cafe mèo!

“Cafe Cú Mèo” tại Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: