Phát hiện Ryokan có khu Onsen tắm chung nam nữ, dùng tàu điện thay thang máy giữa “lưng chừng” vách núi

Thành phố Ito thuộc Shizuoka.

Một nơi được bao phủ bởi làn hơi khói lan tỏa từ các khu Onsen, tại đó bạn có thể tìm thấy các Ryokan (nhà nghỉ kiểu Nhật) cho chuyến nghỉ dưỡng của mình.

Đến với Ryokan, chúng ta thường thấy các mô-típ giống nhau, ví dụ như vườn kiểu Nhật, khu tắm Onsen,… tuy nhiên trong số đó có 1 Ryokan với thiết kế độc lạ mà bạn khó tưởng tượng ra, gọi là 陽気館 (Youki-kan).

Ryokan này là một kiến trúc xây dựng đặc biệt, mọc lên ở mặt nghiêng của vách núi. Bên trong các Ryokan thông thường có thang máy để lên những tầng trên, nhưng đối với Ryokan đặc biệt này, thang máy trở nên vô dụng.

Chính vì Ryokan được xây theo mặt nghiêng, chứ không thẳng đứng lên như các kiến trúc cao tầng khác. Vì thế thay vì sử dụng thang máy, chúng ta sẽ được đưa đến phòng bằng 1 con tàu leo núi. Thật kỳ lạ phải không nào?

Để hiểu rõ hơn về nguyên tắc hoạt động, hãy xem qua đoạn Clip này nhé

Đã cất công đến Ryokan, tất nhiên cũng phải đi tắm Onsen chứ nhỉ? Khu Onsen của Ryokan này có phong cảnh hữu tình và đặc biệt yên tĩnh.

Ngay khi mở cửa bước vào, bạn sẽ choáng ngợp trước khu Onsen rộng mênh mang, khói bốc lên hun hút. Onsen ở khu vực này chia ra làm hai bên nam và nữ.

Tuy nhiên nếu di chuyển bằng tàu leo núi lên các khu vực bên trên, bạn sẽ phát hiện một khu Onsen hỗn hợp (nam nữ được phép tắm chung).

Đây là nơi mọi khách hàng đều có thể vào được. Tuy nhiên theo như quy định của khu tắm, bạn không được phép cho khăn của mình vào nước nóng đâu nhé. Có rất nhiều người lần đầu tắm Onsen cảm thấy xấu hổ, cứ thế quấn khăn mà bước vào bồn, như vậy là không được đâu. Bạn hãy chú ý kỹ điều này nhé !

Khu tắm hỗn hợp này sẽ trở thành khu dành riêng cho nữ vào một khoảng thời gian nhất định. Nếu có chị em nào cảm thấy xấu hổ không muốn tắm chung với nam thì có thể đi vào khung giờ này.

Ngoài Onsen, Ryokan còn có thêm 1 điều thú vị nữa.

Trong phòng của bạn có khu vực riêng để ăn sáng. Sau khi thức dậy, bữa sáng ngon lành như thế này đã chờ sẵn để bạn thưởng thức rồi đấy.

Nhất định phải ghé qua Ryokan tuyệt vời này để trải nghiệm tàu lửa lên núi, Onsen hỗn hợp và bữa sáng kiểu Nhật “chất” khỏi nói này nhé !

Địa chỉ tham khảo dưới đây

Youki-kan
2-24 Suehiro cho, Ito-shi, Shizuoka 
Tel 0557-37-3101

Cách khoảng 10 phút đi bộ từ ga Ito.

Kengo Abe

Công nghệ mới của Nissan: Ryokan phù thủy đồ vật tự động vào vị trí

Tiếp khách đẳng cấp như các Okami tại Ryokan: Đây là những lý do bạn nên trải nghiệm nghỉ đêm tại Lữ quán

Choáng với sự xa hoa của Ryokan Nhật mà tất cả các phòng đều VIP

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: