Bài hát cần học thuộc ngay để không bao giờ lo lạc đường ở Nhật nữa

Với giai điệu sôi động cùng phần lời hài hước, bài hát có tên Makudonarudo này đảm bảo sẽ giúp bạn vượt qua chướng ngại tiếng Anh của người Nhật để có một kỳ nghỉ vui vẻ ở nơi đây.

Nhật Bản là một đất nước có quá nhiều lý do khiến một ai đó buộc phải đem lòng yêu mến. Từ ngôn ngữ, văn hóa đến tính cách con người nơi đây, điều gì cũng thú vị và có vô số thứ để khám phá. Nhật Bản cũng có những nét đặc trưng mà chỉ cần nhắc tới, bạn sẽ chẳng nhầm lẫn sang một vùng đất nào khác được, chẳng hạn như… tiếng Anh của người Nhật. Không phải là tiếng Anh của người Nhật không tốt mà do tính chất của tiếng Nhật sử dụng hệ thống chữ tượng hình, lại chỉ có 5 nguyên âm thành ra người Nhật thường gặp khó khăn trong việc phát âm đúng tiếng Anh.

Và kết quả, nếu bạn là một khách du lịch có dịp ghé thăm đất nước Mặt trời mọc và nói tiếng Anh với người Nhật, rất có thể bạn sẽ “ngã ngửa” khi không thể nào hiểu nổi họ nói gì, kể cả là những từ mượn đơn giản như toilet, coffee, hamburger hay tên riêng như Kit Kat, Disneyland, McDonald’s… Nhưng đừng lo, kể từ hôm nay, bạn sẽ chẳng lo bị đói hay lạc được ở Nhật được nữa, nếu học thuộc được bài hát này!

Bài hát có tên khá dài là Makudonarudo (Tokyo Bon Odori 2020) nên chúng ta tạm gọi là Makudonarudo cho ngắn ngọn nhé. Makudonarudo do nam ca sĩ Namewee kết hợp cùng giọng ca của nữ diễn viên Meu Ninomiya thực hiện là một ca khúc đậm chất “dị” cũng giống như nhiều ca khúc viral khác của Nhật.

Với giai điệu bắt tai, vui vẻ, sôi động, Makudonarudo được coi như một cuốn cẩm nang từ vựng – một bí kíp ngôn ngữ đút túi cho bạn trong thời gian ở Nhật. Lý do vì sao ư? Thì chính là vì lý do đã trình bày ở trên đấy, giúp bạn nghe ra tiếng Anh của người Nhật.

Vậy đó, chẳng hạn McDonald’s, chúng ta thường hay đọc là “Mác đô nan” hay thậm chí “Mạc đo nồ”, nhưng người Nhật lại đọc nó là “Makudonarudo (Ma kư đô na rư đô), coffee chẳng phải “cóp phi” mà là “kohi” (kô hi), Kit Kat chẳng đọc là “Kít két” cho nhanh mà đọc thành hẳn 4 âm tiết – “Kitto Katto” (Kít tô kát tộ)… Hơi xoắn não một chút, và với những ai chưa từng tiếp xúc với tiếng Nhật, việc ghi nhớ những từ mượn này quả là thử thách lớn.

Nhưng nhờ giai điệu dễ thương cùng những động tác vũ đạo đơn giản mà gây nghiện của Makudonarudo, chắc chắn rằng suy nghĩ tiếng Nhật khó sẽ tạm thời bay biến trong bạn cho xem. Ai nghe xong Makudonarudo cũng tự nhủ với nhau: “Học thuộc được bài này là tới Nhật du lịch tẹt ga được rồi!”.

Theo Kênh 14

Nếu cảm thấy mình đã già, hãy níu kéo tuổi trẻ bằng bài hát hồi tưởng thanh xuân

Câu chuyện “dựng tóc gáy” đằng sau bài hát đồng dao Nhật Bản

Bài hát ý nghĩa này đã vực dậy bao nhiêu người nản lòng về cuộc sống

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: