Chán mặt đất, người Nhật thích thú với việc dạo chơi trên các tầng mây

Nằm trong khu nghỉ dưỡng Tomamu trên đảo Hokkaido của Nhật Bản, Unkai Terrace hiện ra trước mắt với một quanh cảnh tuyệt đẹp, trên đỉnh thường được bao phủ bởi những đám mây trắng bồng bềnh

Được xây dựng giữa các tầng mây, Unkai Terrace là một địa điểm hút khách trong nhiều năm qua. Tại nơi đây có những con suối nước nóng tự nhiên, nhiệt độ luôn thay đổi trong vài giờ. Khi những đám mây trắng tinh khiết hình thành phủ kín đỉnh núi như một tấm chăn trắng muốt thì ngay lập tức màn đêm biến thành ngày.

Trong tiếng Nhật, “unkai” có nghĩa là “biển mây”, cái tên rất phù hợp để đặt cho nơi này, và đây là một hiện tượng hết sức độc đáo, kì lạ mà trước đây chỉ một số người may mắn mới có cơ hội nhìn thấy, vì muốn xem được hiện tượng này, du khách phải vượt qua một chặng đường dài nguy hiểm mới tiếp cận được đỉnh núi ở độ cao 1.100. Sau khi nhận sự quan tâm cũng như thích thú của nhiều người khi đến đây, các nhà đầu tư đã tiến hành khai thác du lịch, xây dựng hệ thống cáp treo để có thể lên đỉnh núi một cách dễ dàng. Chỉ cần một mức chi phí nhỏ ( khoàng 400 nghìn đồng), sự mạo hiểm, thời gian thì bạn có thể tha hồ trải nghiệm, ngắm nhìn cảnh tượng như thiên đường ở nơi đây.

Bạn không chỉ được ngắm hiện tượng độc đáo này, mà còn có thể thưởng thức một tách cafe nóng, đưa đôi mắt nhìn xa xăm chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc ở một khoảng cách gần, ngắm biển mây, chụp ảnh ngọn núi Hidaka và Tokachi nhô lên giữa làn sương trắng mờ ảo, một cảnh tượng mà hầu hết mọi người đều nghĩ chỉ có trong các câu chuyện cổ tích.

Unkai Terrace chỉ mở cửa cho mọi người đến đây tham quan khoảng đầu tháng 6 cho đến cuối tháng 9.  Những lúc nhiều mây, toàn bộ quan cảnh trên đỉnh núi bị nhấn chìm bởi sương mù dày đặc, nhưng du khách vẫn có thể dành thời gian để trải nghiệm những chuyến đi bộ đường dài quanh sườn núi đầy thú vị. Ngoài ra, bắt đầu từ 4h sáng, kinh khí cầu sẽ chở du khách khám phá vòng quanh “thiên đường” đến 8h30 sáng, nhưng vì dịch vụ này được nhiều người ưu chuộng nên các bạn phải đặt trước nếu muốn sử dụng.

Khi nhắc đến Nhật Bản, nhiều người thường nghĩ là động đất, sóng thần,  tuy nhiên có một sự thật là thiên nhiên nơi đây cũng tuyệt đẹp với những tạo hóa kì diệu đem đến cho người xem sự thích thú không ngờ. Được mệnh danh là thiên đường trên mây, Unkai Terrace chính là một trong những cảnh quan đẹp và đầy bí ẩn của Nhật Bản.

Ở Việt Nam cũng có những nơi như thế, nếu được đưa vào khai thác thì chắc sẽ thú vị lắm nhỉ!

Hải Âu

Khám phá các hòn đảo trên biển “Churaumi”

Hồ Shikotsuko- một quang cảnh tuyệt đẹp từ núi lửa

Ngắm toàn cảnh núi Phú Sĩ trên khu giải trí Q- Highland

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: