Đường hầm vạn cánh hoa anh đào ít người biết ở Kamakura

Onarisuidou là một đường hầm nằm gần tòa nhà thị chính của thành phố Kamakura, được hoàn thành vào tháng 3 năm Showa thứ 37, tính theo lịch Việt Nam là vào tháng 3 năm 1962. Đường hầm có chiều dài 44.9m và bề rộng là 10.8m.

Đây là đường hầm duy nhất mình có dịp đi qua tại thành phố Kamakura này. Nhưng thực tế tại đây có vô số đường hầm lớn nhỏ và trong số đó được biết đến nhiều nhất như Nagoezuidou, Gobukurozakadoumon… Chính vì thế mà khi tìm thông số cũng như những thông tin liên quan đến đường hầm này khá là khó khăn :))

Tuy nhiên, hầm có nét độc đáo chính là đoạn đường nằm dưới hầm có thiết kế các chấm trắng giống như muôn vàn cánh hoa anh đào đang phủ lấy mặt đường.

Ở đây, giống như bạn đang đi dạo trong một công viên nhỏ mà dưới chân bạn có nhiều cánh hoa anh đào rơi.

Dù là một đường hầm nhưng với lối xây hình vòm và các đường vạch phân chia rõ ràng như vầy trông hầm như nòng của một thiết bị cơ khí khổng lồ nào vậy.

2

Nóc hầm được phủ rợp bóng cây, vào mùa xuân phía trên đường hầm này có thể thấy được hoa cẩm tú cầu đua nhau khoe sắc. Đường hầm này nằm dưới một ngọn đồi là một trong những lối đi dẫn đến ngôi đền Zeniarai Benten nổi tiếng.

3

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, thời gian đã nhuốm màu nơi đây bởi lớp rêu phong loang lổ trú mình bên dưới nóc hầm.

1

Ngoài ra, đây là một trong số ít hầm cho xe lưu thông 2 chiều và song song với làn đường đi bộ, xe đạp. Phần lớn các hầm ở Kamakura khá nhỏ đặc biệt các hầm tại các đền chùa chỉ đủ cho vài người đi qua. Số khác thì thường chỉ chuyên biệt cho xe hoặc chỉ chuyên biệt cho người đi bộ.

Shucoffee

1

5 Đường hầm ô tô dài nhất Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản khám phá cung đường lắt léo nhất

Những thiên đường của Mèo ở Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: