Tượng Phật nằm ở ngôi Chùa Nanzoin Nhật Bản được làm bằng đồng lớn nhất thế giới

Đến với Nhật Bản, ngoài khám phá những địa danh, du khách còn có cơ hội được chiêm ngưỡng các ngôi Chùa có kiến trúc cổ xưa. Một trong số đó là ngôi Chùa Nanzoin nằm ở thị trấn cổ kính Sasaguri, Fukuoka, một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng không thể bỏ qua ở Nhật Bản, có tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới.

Ảnh https://www.japanvisitor.com/

Ban đầu ngôi Chùa Nanzoin được xây dựng tại Núi Koya, tuy nhiên Chính quyền phản đối và yêu cầu phá huỷ hoặc di dời vào năm 1986. Sau đó dưới sự chỉ đạo của vị sư Sasaguri – Hayashi Satoshiun, Chùa Nanzoin được chuyển đi vào năm 1899 và trở thành địa điểm chính trong 88 ngôi Chùa ở Sasaguri. Nơi đây chứng kiến những cuộc hành hương quy mô lớn nhất ở Nhật.

Ảnh https://www.japanvisitor.com/

Chùa Nanzoin thu hút khách du lịch bởi kích thước của bức tượng Phật nằm nghiêng tượng trưng cho Đức Phật nhập niết bàn. Đây là bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới . Tượng có tên gọi là Nehanzo hay Shakanehanzou được xây dựng vào năm 1995. Cao 11m, chiều dài 41m và nặng khoảng 300 tấn, bức tượng miêu tả Đức Phật nằm với tư thế cát tường, trên tay của Đức Phật có 5 sợi dây với các màu khác nhau.

 

Ảnh https://www.japanvisitor.com/

 

Ảnh https://www.japanvisitor.com/

Ảnh https://www.japanvisitor.com/

Ngoài ra Chùa còn có những tác phẩm điêu khắc các vị thần khác. Hằng năm rất nhiều người từ khắp nơi đến đây để cầu bình an trong cuộc sống cũng như công việc.

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: