Có dịp đến Tokyo, đừng quên ghé qua “trung tâm quyền lực” lớn nhất thủ đô Nhật Bản !

Như nhiều bạn đã biết, Harajuku là khu phố dành cho giới trẻ. Ở đó cũng có Shinjuku và Shibuya, tạo thành khu vực sầm uất nằm giữa thành phố lớn Tokyo.
Ngay gần ga Hajaruku có một khu rừng với diện tích 700.000 m2, ngụ ở đó là một ngôi Đền.
Đây là địa điểm quyền lực lớn nhất của Tokyo, Meiji Jingu.

Biểu tượng vàng tỏa sáng trên Cổng torii lớn là biểu tượng của Hoàng đế. Ngôi Đền này được xây dựng cho Thiên hoàng.

Nhiều người đoán rằng ngôi Đền này có bề dày lịch sử, nhưng thực chất nó mới được 100 tuổi vào tháng 11 năm 2020.
Đa số Đền thờ trên khắp Nhật Bản đã hơn 1000 năm, trong khi lịch sử của các Thiên hoàng đã có từ hơn 2000 năm. Vậy tại sao ngôi Đền này chỉ xuất hiện ở Tokyo cách đây 100 năm?

Người đầu tiên được thờ trong Đền là Thiên hoàng Minh Trị, mất vào năm 1912. Hai năm sau, vợ ông qua đời và cả hai được chôn cất tại Kyoto. Tuy niên hiệu đã thay đổi, nhưng vì Thiên hoàng Minh Trị là một người rất được lòng dân, do đó cả nước đồng lòng lập một Đền thờ để thờ ông và Hoàng hậu.

Sau đó, vào năm 1915, người ta quyết định rằng Đền thờ Minh Trị sẽ được xây dựng ở Yoyogi, nơi hai người họ đã từng đến thăm trong suốt cuộc đời. Hơn 110.000 nhóm thanh niên từ khắp nơi trên đất nước đã tham gia với tư cách là tình nguyện viên, và công trình được hoàn thành vào ngày 1 tháng 11 năm 1920, 5 năm sau ngày khởi công.

Sau đó, Nhật Bản phải hứng chịu một cuộc không kích của Mỹ, nhiều công trình kiến ​​trúc của ngôi Đền này đã biến mất.
Sau chiến tranh, có rất nhiều ý kiến ​​cho rằng “Nhật Bản không thể được tái thiết nếu không tái thiết Meiji Jingu”, nhiều khoản quyên góp đã được tập hợp, không chỉ từ Nhật Bản mà còn từ nước ngoài. Công cuộc tái thiết đã được thực hiện thành công vào tháng 11 năm 1958.

Tại Đền, bạn sẽ tạm thời tách biệt khỏi những thanh âm hỗn tạp của thủ đô Tokyo nhộn nhịp, thậm chí có thể nghe tiếng chim hót bên tai.

Sau đây hãy cùng tham quan một số địa điểm nổi bật trong Đền.

Kiyomasa no Ido

Ảnh https://www.e-butsudan.com/guide/1936/

Đây là giếng nước được cho là do lãnh chúa Sengoku Kiyomasa Kato đào.
Người ta nói rằng giếng có 60 lít nước được bơm vào mỗi phút, giúp thanh lọc cái xấu và nâng cao vận may. Hình ảnh giếng thường được sử dụng làm hình nền trong Smartphone.

Meotokusu

Meotokusu là một cặp cây Kusunoki bên cạnh Điện thờ chính. Theo quan niệm người Nhật, đôi lứa được kết nối với nhau bằng sợi dây liên kết.

Nếu bạn nhìn vào Điện chính từ giữa những tán cây và cầu nguyện, tình yêu sẽ được viên mãn. Dùng hình ảnh địa điểm này làm ảnh nền cũng có tác dụng tương tự.

Nhưng hãy cẩn thận.
Đừng chạm vào cây này nếu không muốn bị Thần linh nổi giận nhé !

À phải rồi !!!
Nếu đi vào ngày cuối tuần, bạn có thể sẽ may mắn được chứng kiến một lễ cưới truyền thống ở đây đấy.

Có dịp đến Tokyo, hãy đến với địa điểm quyền lực này, Meiji Jingu nhé !!!

Kengo Abe
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: