Tận hưởng toa tàu sang trọng trên “siêu phẩm” Shinkansen, “phê” hơn cả ngồi hạng thương gia máy bay

Sự phát triển của mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố quan trọng làm nên đặc trưng của quốc gia. Với các quốc gia có diện tích đất rộng, phương tiện nhanh nhất là máy bay. Điều này cũng đúng với quốc gia có nhiều đảo.

Nhật Bản cũng là quốc gia có đường hàng không phát triển, thế nhưng, trên cả vậy, đường bộ và đường sắt của Nhật cũng đạt được tầm cỡ nhất định. Du khách nước ngoài đến Nhật muốn được trải nghiệm tàu điện nhanh nhất của quốc gia này, đó là Shinkansen.

Ảnh https://news.yahoo.co.jp/byline/kobayashitakuya/20200818-00193734/

Shinkansen mở rộng các tuyến đều đặn, giờ đây đã có thể đến những vùng xa xôi như Hokkaido hay Kyushi, và trải rộng toàn nước Nhật.
Shinkansen nổi tiếng với người nước ngoài ở tốc độ cao, an toàn, ít rung lắc. Thế nhưng sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn chọn được chỗ ngồi tốt nhất trên con tàu siêu phẩm này. Tôi đang muốn nói đến Gran Class.

Tohoku / Hokkaido Shinkansen
Joetsu / Hokuriku Shinkansen

Hiện tại đây là hai tuyến bạn có thể trải nghiệm Gran Class.
Hãy cùng nhìn vào bên trong nhé.

Toa Gran Class chỉ có 18 chỗ ngồi, được thiết kế sang trọng. Thay vì 1 dãy 5 ghế liên tiếp như bình thường thì ở đây chỉ còn 3 ghế.

Ảnh https://veryweb.jp/life/56255/

Ngoài ra còn được trang bị các tiện nghi như dép, chăn và giá để giày.

Thức ăn cũng được trang trí vô cùng đẹp mắt, trang trọng.

Ảnh https://trafficnews.jp/post/84446

Ảnh https://www.hokurikushinkansen-navi.jp/pc/news/article.php?id=NEWS0000003900

Ảnh https://news.mynavi.jp/article/20200404-1008735/

Dù chỉ là bữa ăn nhẹ nhưng bữa ăn này được chuẩn bị bởi đầu bếp cao cấp. Đồ uống cũng được phục vụ kèm theo, dọc tuyến Nagano và Yamagata phục vụ rượu Vang và Sake của Miyagi. Ngoài ra còn có rượu Whiskey, bia và nước ngọt.

Nếu so với máy bay tương đương với hạng thương gia, nhưng ít rung lắc hơn, được khuyến khích cho những người hay bị say tàu xe, máy bay nói chung.

Nhân tiện lúc khởi hành, khách trên toa này sẽ được chờ trong phòng chờ đặc biệt ở ga Tokyo. Dịch vụ tương tự khi đi máy bay hạng thương gia.

Một điểm khiến toa tàu hạng sang này vượt trội so với khoang hạng thương gia của máy bay đó là khung cảnh tuyệt vời bên ngoài cửa sổ.
Khác với cảnh mây trắng nhàm chán khi đi máy bay, bạn có thể tận hưởng khung cảnh thanh bình của vùng nông thôn xinh đẹp Nhật Bản. Do đó đừng vì tàu chạy êm quá mà ngủ quên mất kẻo lãng phí cảnh đẹp nhé.

Nếu đã có cơ hội tận hưởng Shinkansen, sao không thêm niềm vui với toa tàu hạng nhất này.
Xin lưu ý gói dịch vụ sẽ thay đổi tuỳ theo lộ trình. Một số gói không bao gồm bữa ăn nhẹ và thức uống do đó vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trước.

Kengo Abe
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: